Cảnh báo nạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thuốc mê

Mới đây tại địa bàn thôn Phú Long, xã Long Hải, huyện Phú Quý đã xảy ra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nạn nhân là gia đình ông Đặng Văn Hiếu.

 

Theo ông Hiếu kể lại, cách đây vài ngày vào khoảng 9h sáng có 2 người đàn ông đến hỏi thăm nhà người quen, rồi sau đó lấy trong bị màu đen ra một vật gì đó không rõ đưa cho vợ chồng ông, lúc này đột nhiên hai vợ chồng ông lấy 15 triệu đồng ra đưa cho 2 người đàn ông lạ mặt. Không dừng lại ở đó 2 người đàn ông tiếp tục đòi gia đình đưa thêm 3 triệu nữa là 18 triệu, lúc này vợ ông cũng lấy 3 triệu ra đưa, cầm 18 triệu 2 người đàn ông nhanh chóng rời khỏi gia đình nạn nhân. Khi 2 người đàn ông rời khỏi nhà thì 2 vợ chồng cũng chẳng biết gì cả, người rất mệt mỏi, đầu óc quay cuồng. Sau 2 tiếng đồng hồ như bị thôi miên, hai vợ chồng mới tỉnh lại và báo công an.

Đây là hình thức lừa đảo đánh thuốc mê để chiếm đoạt tài sản, thiết nghĩ nhân dân Phú Quý phải cảnh giác cao những người lạ mặt, đừng nhẹ dạ cả tin mà trở thành nạn nhân của bọn cướp tinh vi này.

Theo Bích Dung- Văn Lộc/Báo Bình Thuận

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet