Cảnh báo ngập lụt tại Hà Nội và dự báo thời tiết cả nước ngày 23/9

Phương Liên

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tuyến phố thuộc các quận nội thành Hà Nội có khả năng ngập úng 0,1-0,3m do mưa lớn chiều tối 22/9. Ngày mai 23/9, cả nước có mưa rào và dông.

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội: Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố thuộc các quận nội thành Hà Nội từ 0,1m đến 0,3m như: Nguyễn Xiển, Nguyễn Chính, Định Công, bến xe phía Nam (Giải Phóng), Nguyễn Khuyến, Trúc Bạch, Châu Long, Nguyễn Khoái, Minh Khai, Lê Trọng Tấn, Thái Hà, Lương Đình Của, Nguyễn Hữu Thọ, Trường Chinh-Tôn Thất Tùng, Lương Thế Vinh, Phạm Hùng.

Nhiều tuyến phố thuộc các quận nội thành Hà Nội có khả năng bị ngập úng do mưa lớn. (Ảnh minh họa)

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng phát bản tin cảnh báo mưa dông diện rộng khu vực Nam Trung Bộ và các tỉnh phía Nam: Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11-14 độ Vĩ Bắc nên trong 2 ngày qua (21-22/9) ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Quy Nhơn (Bình Định) 59mm,  Đắk Nông 56mm, Trị An (Đồng Nai) 52mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 79mm,… Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2 ngày tới, ở các tỉnh từ Đà Nẵng-Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. Từ ngày 25/9 mưa có xu hướng giảm dần.

Đêm 22, ngày 23/9, dự báo khu vực Hà Nội và tất cả các vùng trên cả nước đều có mưa rào và dông. Các tỉnh Trung và Nam Bộ đề phòng tố lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Hà Nội: Mây thay đổi, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33, có nơi trên 33oC.

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 67 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33, có nơi trên 33oC.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25- 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33, có nơi trên 33oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Phía Bắc gió đông bắc đến đông, phía nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20- 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet