Cảnh báo trào lưu trẻ “thách nhau uống nước sôi” khi xem YouTube

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Viện nghiên cứu về đời sống Good House Keeping (Mỹ), hiện nay trẻ em đang có một trào lưu rất nguy hiểm là “thách uống hoặc té nước sôi”. Một trẻ đã bị thiệt mạng và nhiều trẻ khác bị thương do trào lưu xuất phát từ một số video trên YouTube này

Theo trào lưu “thách uống và té nước sôi”, trẻ em sẽ thách nhau uống hoặc té nước nóng vào nhau. Nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Hôm 7/8, Jamoneisha Merritt, 11 tuổi, ở Bronx, New York, đã phải vào bệnh viện Harlem với vết bỏng độ hai trên mặt, cổ, vai và ngực. Merritt đã bị bạn gái đổ nước sôi vào người khi đang ngủ.

Theo Good House Keeping, trào lưu “thách uống hay té nước nóng” xuất phát từ một số video trên YouTube và đã xuất hiện từ nhiều tháng nay.

Hồi tháng 7/2016, Wesley Smith, 10 tuổi ở Bắc Carolina, đã bị thương nặng và phải trải qua nhiều tuần phẫu thuật tại Trung tâm Chấn thương Winston Salem sau khi cậu bé và anh họ thách té nước nóng vào nhau.

Tháng 3/2017, bé gái Ki'ari Pope, 8 tuổi, ở Florida đã dùng ống hút uống nước sôi. Do những biến chứng của vết thương, bé đã qua đời hôm 30/7 vừa qua. Được biết, anh họ của Ki'ari đã thách bé uống nước sôi sau khi xem một đoạn video trên YouTube.

Không chỉ có trào lưu nguy hiểm này, các bậc cha mẹ cần cảnh giác hơn với những nội dung mà trẻ xem trên YouTube hay trên internet để tránh xảy ra việc trẻ bắt chước những hành động nguy hiểm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet