Canh cua đồng nấu với rau cải, đơn giản nhưng dễ làm

Mùa hè sẽ trở nên dễ chịu hơn nếu thi thoảng bạn chiêu đãi cả nhà món canh rau cải nấu với cua đồng.

Chỉ cần 3 bước sau đây, bạn sẽ có món canh ngon hết ý.

Chỉ cần một chút khéo tay, bạn sẽ có món canh cua ngon đúng điệu (Ảnh: Internet).

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cua đồng: 500g

Gừng: 1 củ nhỏ

Hành khô: 1 củ nhỏ

Rau cải xanh: 2 mớ

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm

Lưu ý: Với cua đồng, bạn có thể chọn loại xay sẵn ngoài hàng hoặc tự mua nhưng phải chọn cua tươi, còn sống.

Các bước thực hiện:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch, mình cua xay nhỏ, lọc lấy nước.

Nếu mua cua đã xay sẵn ngoài hàng bạn chỉ việc lọc nước cua, lượng nước đủ ăn, và trút gạch cua ra bát nhỏ.

Rau cải nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ; Hành khô lột vỏ, đập nhỏ; Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ.

Bước 2: Đun sôi nước cua đã lọc, khi sôi giảm bớt lửa, gạt cái sang một bên rồi thả rau vào, khi rau chín, thả vào vài lát gừng thái chỉ. Nêm gia vị vừa vặn.

Bước 3: Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín, cho vào nồi canh. Múc canh ra bát, nếu muốn đẹp mắt bạn có thể hớt phần cái cua đặt lên phía trên bát canh.

Theo PHƯƠNG VY (Người Đưa Tin)

video được xem nhiều
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet