Cảnh đau buồn bao trùm xóm nhỏ có 4 người đuối nước thương tâm

Hải Ngọc

Cả xóm nhỏ ngoại thành Hà Nội lặng đi trong nỗi mất mát quá lớn khi 2 thanh niên đang tuổi sung sức và 2 em học sinh không may đuối nước trong cùng một buổi chiều .

Con đường nhỏ dẫn vào xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội vào chiều 3/7 chìm trong không khí tang thương với 4 cáo phó cùng dán một điểm.

Ao nước nơi xảy ra vụ việc thương tâm

Họ gồm: cháu Đặng Thế Anh (13 tuổi), Đặng Tuấn Vũ (13 tuổi), Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Văn Trình (37 tuổi), các nạn nhân trên đều ở xã Ninh Sở. Trong đó, Đặng Văn Trình là chú ruột của Đặng Tuấn Vũ, cả 4 nạn nhân đều là anh em họ hàng và là nạn nhân trong vụ đuối nước vào chiều 2/7.

Từng đám tang lần lượt được đưa ra nhà thờ làm lễ. Họ hàng, người quen nghe tin cũng đến chia buồn cùng các thân nhân.

Nghi lễ tiễn biệt các nạn nhân 

Anh Nguyễn Quang Hưng (em rể nạn nhân Đăng Văn Trình) cho biết: "Anh Trình nổi tiếng là người bơi giỏi, không ai nghĩ anh gặp nạn đuối nước. Vợ chồng anh thật thà, chịu khó làm ăn, cóp nhặt từng đồng để nuôi con.

Giờ đây người đàn ông trụ cột trong gia đình đã vĩnh viễn ra đi. Tụi trẻ còn quá nhỏ, mất bố, chúng nó biết trông cậy vào ai”, anh Hưng nghẹn ngào.

Anh Hưng kể lại: “Vào khoảng 18h ngày 2/7, tại ao của nhà thờ giáo xứ Sở Hạ có mấy đứa trẻ đang tập bơi, trong đó có Thế Anh và Tuấn Vũ, sau đó mấy cháu nhỏ bị đuối nước liền kêu cứu. Anh Trình đi qua nên đã nhảy xuống ao để ứng cứu.

Lúc sau, người dân xung quanh ra hỗ trợ và đưa được 3 em Đặng Thế Anh, Đặng Tuấn Vũ và 1 em nữa lên bờ sơ cứu rồi gọi xe cứu thương chuyển lên Bệnh viện Nông Nghiệp cấp cứu. Ai cũng bảo anh Trình lên bờ rồi, bởi mọi người còn nhìn thấy anh ấy vớt được cái chổi lên”.

 

“Đến khi mọi người vớt được mấy đứa trẻ, chuyển đi viện, gia đình tôi gọi cũng không thấy anh ấy đâu nên lại xuống ao mò tiếp. Khi xuống ao để tìm xem có anh Trình dưới đó không mọi người bàng hoàng phát hiện ra anh Điều.

Tiếp tục mò, lúc sau mọi người mới tìm thấy thi thể của anh Trình. Khi tìm được 2 người này thì các anh đã tử vong do ngạt nước. Mọi người cứ nghĩ chỉ có anh tôi xuống ao cứu mấy đứa trẻ thôi, vì lúc đó cũng gần tối rồi, không ai nghĩ cả anh Điều cũng nhảy xuống. Anh tôi là người bơi rất giỏi, vậy mà lại bị đuối nước …” - Anh Hưng chia sẻ thêm.

Theo người dân địa phương nạn nhân Trình là công nhân cơ khí, anh đã lập gia đình, được 2 người con. Cháu trai năm nay lên lớp 3 còn cháu gái năm nay học lớp 2.

Ngôi nhà anh Trình đang xây dựng chỉ khoảng 1 tháng nữa sẽ khánh thành thì xảy ra sự việc đau lòng. Còn bản thân hai em Thế Anh và Tuấn Vũ đều là những học sinh ngoan ngoãn, học tập tốt.

Đại úy Nguyễn Văn Chiện trao đổi với PV.

Đại úy Nguyễn Văn Chiện (Phó đội trưởng đội hình sự - Công an huyện Thường Tín) cho biết: Sau khi nhận được tin báo về vụ đuối nước thương tâm ở khu vực ao nước làng Sở Hạ, Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Chiều ngày 2/7, có 8 học sinh là người của làng Sở Hạ ra ao nước nằm cạnh nhà thờ Sở Hạ để tắm và tập bơi. Trong khi các em học sinh này đang tắm thì có một số học sinh chạy lên bờ kêu cứu vì có học sinh đuối nước. Nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, người dân trong khu vực đã xuống mò, vớt các cháu gặp nạn”.

Theo đại úy Chiện, khi đưa 3 em học sinh lên bờ thì các cháu đã trong tình trạng bất tỉnh, người tím lại. Sau đó, xe cứu thương tới đưa các cháu đi viện nhưng 2 cháu đã tử vong còn 1 cháu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet