Cảnh đẹp 10 sân bay khiến bạn kinh ngạc khi máy bay đáp xuống

Anh Tuấn (lược dịch)

PrivateFly, một công ty đăng ký các chuyến bay riêng, mới đây đã công bố kết quả một cuộc điều tra năm 2015 để tìm ra những sân bay có cảnh đẹp nhất trên thế giới khi máy bay hạ cánh.

Bất kỳ ai chuẩn bị hạ cánh xuống 10 sân bay dưới đây, mỗi nơi có những cảnh riêng như đồi núi đẹp và các tòa nhà chọc trời tỏa sáng về đêm, đều sẽ cảm thấy kinh ngạc.

Cuộc khảo sát của PrivateFly được tiến hành vào tháng 3 và tháng 4 năm nay đã nhận được hơn 3.000 phiếu bầu của nhiều hành khách.

10. Sân bay Quốc tế Cape Town. Sân bay Quốc tế Cape Town cho phép khách đến được ngắm nhìn núi Bàn nổi tiếng của Nam Phi, nằm cách sân bay khoảng 46km.
9. Sân bay Trung tâm London. Du khách không cần phải đi tàu điện ngầm để đến Sân bay Trung tâm London. Vào lúc trời đẹp, hành khách sẽ được ngắm cảnh sông Thames và những địa điểm nổi tiếng ở London.
8. Sân bay Gibraltar. Nằm cách trung tâm thành phố chỉ 500m, đường băng của Sân bay Gibraltar cắt ngang qua một trong những tuyến đường chính của đảo. Người đi bộ và các loại phương tiện ở đảo này phải dừng lại ở hai bên đường băng mỗi khi máy bay cất cánh và hạ cánh.
7. Sân bay Billy Bishop Toronto City. Thường được biết đến với tên gọi Sân bay Toronto Island, đây là một cơ sở nhỏ nằm trên một hòn đảo ở hồ Ontario, thành phố Toronto (Canada). Để đến sân bay này, người dân phải sử dụng phà và nó được dành cho các máy bay nội địa, chuyên cơ hoặc các máy bay cứu nạn.
6. Sân bay Juancho E Irausquin. Sân bay Juancho E Irausquin là sân bay duy nhất ở đảo Saba ở vùng biển Caribê, một khu vực tự trị thuộc Hà Lan. Nó cũng có đường băng ngắn nhất trên thế giới với gần 400m. Do độ dài của đường băng, chỉ có các máy bay nhỏ và trực thăng mới có thể cất cánh và hạ cánh ở đây.
5. Sân bay St.Maarten. Sân bay St.Maarten, còn có tên gọi khác là Sân bay Quốc tế Công nương Juliana luôn khiến người ta lấy máy ảnh chụp lại mỗi khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, lúc đó phi cơ chỉ cách mặt biển có vài mét.
4. Sân bay Barra. Sân bay Barra ở Scotland là sân bay duy nhất trên thế giới mà các chuyến bay riêng cất cánh và hạ cánh trên bãi biển. Khi triều lên, toàn bộ đường băng chìm trong nước biển.
3. Sân bay Nice Cote d’Azur. Nằm cách thành phố Nice (Pháp) 6km, nó là điểm đến chính cho các hành khách tới khu vực Cote d’Azur của Pháp.
2. Sân bay Quốc tế Las Vegas McCarran. Bất kỳ hành khách nào ngồi trên máy bay đều được chứng kiến cảnh thành phố thần kỳ xuất hiện trên sa mạc và Đại lộ Las Vegas hiện ra trước mắt khi máy bay hạ cánh xuống sân bay này.
1. Sân bay Queenstown. Sân bay Queenstown là sân bay quốc tế duy nhất ở khu vực Tây Nam ở New Zealand. Nằm tại nơi có cảnh thiên nhiên rất đẹp của New Zealand, bao gồm đồi núi, hồ và sông, không có gì ngạc nhiên khi nó được coi là sân bay có cảnh đẹp nhất.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet