Cánh gà nhồi thịt chiên bơ có da màu vàng bóng, ăn giòn, với phần thịt thơm bùi, ngọt đậm.
Nguyên liệu:

Cánh gà loại to, tươi ngon; giò sống, trứng gà, nấm hương, bơ, hạt tiêu, mì chính, muối, bột chiên giòn, dầu ăn.

Chế biến:

Cánh gà cắt làm ba phần theo khớp xương, bỏ phần đầu cánh, còn lại rút xương.

Nấm hương ngâm, rửa sạch, thái nhỏ, trộn với giò sống, tẩm ướp các gia vị: Hạt tiêu, mì chính, muối, sau đó nhồi vào cánh gà đã rút xương.

Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh tan. Nhúng cánh gà nhồi thịt vào, lăn qua bột chiên giòn.

Đun sôi già chảo dầu ăn, thả cánh gà vào chiên (đun nhỏ lửa) khi có màu vàng bóng là được.

Dùng chảo đun bơ chảy ra, cho gà chiên vào đảo đều.

Yêu cầu:

Cánh gà có màu vàng đẹp, không bị vỡ, ăn có vị ngọt thơm của gà, béo ngậy của bơ. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng, chấm với nước sốt chua ngọt.

Theo báo Bắc Giang