Sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của cà rốt với thịt gà tạo nên món ăn đậm đà. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần cho mọi người trong gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

Cánh gà loại tươi ngon, cà rốt, hành lá, muối, đường, tỏi khô, hạt tiêu, tương bần, dầu ăn.

Chế biến:

Cánh gà rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt vát dày khoảng 3cm.

Cho đường vào chảo đun đến khi có màu vàng cánh rán, thêm chút dầu ăn, đổ cánh gà vào đảo đều, thêm hạt tiêu, tỏi khô băm nhỏ, đun đến khi có màu vàng đậm.

Thêm một ít tương bần vào đảo chung rồi cho cà rốt đã thái vào đun khoảng 15 phút, nêm gia vị vừa ăn. Hành lá cắt khúc 7cm, bổ dọc, ngâm nước, rắc lên trên.

Yêu cầu:

Cánh gà chín mềm, thơm quyện với vị ngọt cà rốt. Trình bày ra tô, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Theo báo Bắc Giang