Cảnh sát 141 bắt giữ nam thanh niên chuyên trộm xe máy và tàng trữ ma túy

Tân Trường

Trung tá Phùng Văn Minh – Tổ trưởng tổ công tác Y10/141- Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bàn giao Vũ Đình Lợi (33 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi tàng trữ ma túy và đi xe gian cho cơ quan công an xử lý theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 23h05 ngày 17/6, tổ công tác Y10/141 do Trung tá Phùng Văn Minh làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Nguyễn Khoái - Vạn Kiếp, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30L5-1694 xăm trổ đầy tay, có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Nam thanh niên bị tổ công tác 141 bắt giữ.

Khi phát hiện cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng liền quay đầu xe, tăng ga bỏ chạy nhưng đã không thoát khỏi vòng phong tỏa của các trinh sát hình sự. Ở chốt kiểm tra, cán bộ tổ công tác phát hiện trong túi áo của nam thanh niên này có 1 gói ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá), đồng thời, trong túi quần nam thanh niên này còn có 1 "tay công" (cật thường được các đối tượng dùng làm công cụ bẻ khóa xe máy).

Thêm nữa, chùm chìa khóa xe của đối tượng có nhiều loại khóa khác nhau và có những chiếc được mài vẹt cả 2 đầu. Từ những dấu hiệu quan sát được, cán bộ tổ Y10 nhận định, chiếc xe đối tượng sử dụng rất có thể là xe trộm cắp.

Bằng các biện pháp đấu tranh, đối tượng Vũ Đình Lợi (33 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đó là vào khoảng 19h30 ngày 16/6, Lợi bắt xe ôm đến khu phố Ngọc Lâm (Long Biên) để "săn mồi".

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được của nam thanh niên.

Sau khi xuống xe và đi bộ hơn trăm mét, đến 1 con ngõ vắng, Lợi phát hiện chiếc xe Wave màu đen dựng trước cửa một ngôi nhà trong ngõ mà không có ai trông giữ nên đã dùng vam phá khóa, trộm lấy chiếc xe.

Sau khi gây án thành công, Lợi đi xe đến khu vực ven sông Kim Ngưu, tháo biển số xe và vứt xuống sông. Đến ngày hôm sau, Lợi dùng chiếc xe lấy trộm để sang nhà bạn thì bị tổ Y10/141 kiểm tra, bắt giữ.

Trung tá Phùng Văn Minh - tổ trưởng Y10/141 cho biết: "tổ đã tiến hành xác minh số khung, số máy của xe để tra cứu trên hệ thống quản lý phương tiện cá nhân để tìm kiếm người bị hại, đồng thời bàn giao vụ việc cho công an phường Bạch Đằng tiếp tục điều tra, làm rõ".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet