Cảnh sát 141 mua sữa dỗ dành con gái kẻ mang ma túy đi... dạo phố

Hải Ngọc

Hai thanh niên chở trẻ con để che mắt tổ công tác 141, về hành vi vận chuyển ma túy của mình nhưng với con mắt tinh anh của các chiến sĩ cảnh sát, hành vi của Chính và Bằng vẫn không thoát.

Tổ công tác Y11/141 – Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bàn giao 2 đối tượng vận chuyển ma túy cho cơ quan công an xử lý theo đúng thẩm quyền.

Hai nam thanh niên bị tổ công tác Y11/141 bắt.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 21/5, tổ công tác Y11/141 – Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Yên Phụ - Trần Nhật Duật đã phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy mang BKS: 29Z1-020.15 chở theo 1 cháu bé khoảng 5 tuổi ngồi ở giữa, vi phạm luật giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.

Khi bị tổ công tác dừng xe để kiểm tra hành chính, 2 nam thanh niên viện lý do "đưa con gái đi dạo phố" để xin tổ công tác. Tuy nhiên, qua nghiệp vụ quan sát, cán bộ tổ công tác nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu đối tượng phối hợp để kiểm tra.

Tang vật của 2 đối tượng Chính và Bằng bị tổ công tác phát hiện.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong túi đựng quần áo của đối tượng mang theo có nhiều gói ni-lông nhỏ chứa chất tinh thể màu trắng và chất bột màu trắng (nghi là ma túy đá và heroin). Các chiến sĩ tổ công tác tiến hành kiểm tra, số khung, số máy của chiếc xe do cá đối tượng sử dụng để di chuyển đã bị đục phá. Tổ công tác nghi vấn, chiếc xe này rất có thể là tang vật của một vụ trộm cắp tài sản.

Lúc này, nam thanh niên mang ma túy là Nguyễn Xuân Chính (34 tuổi, ở Khoái Châu, Hưng Yên) thừa nhận, số chất tinh thể màu trắng trong túi ni-lông là ma túy đá và chất bột màu trắng là heroin. Đối tượng mua số ma túy trên với giá gần 10 triệu đồng.

Còn nam thanh niên ngồi sau, được xác minh là Nguyễn Quang Bằng (24 tuổi, cùng ở Khoái Châu, Hưng Yên). Sau khi các đối tượng bị bắt giữ, cháu bé (khoảng 5 tuổi, con của đối tượng Chính) luôn miệng khóc lớn. Tổ công tác đã mua sữa và bánh, cho cháu bé ăn uống và trấn an tinh thần cháu. Sau khi uống sữa, cháu bé đã hết khóc và bình tĩnh lại.

Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an phường Nguyễn Trung Trực tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet