Cảnh sát Bỉ công bố ảnh nghi phạm tấn công khủng bố Brussels

Tuệ Minh (lược dịch)

Cánh sát Bỉ đã đưa ra thông báo truy nã đối với một nghi phạm tấn công bằng bom ở sân bay Brussels hôm 22/3 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Giới chức đã công bố hình ảnh về nghi phạm, người được cho là mặt áo khoác trắng và đang đẩy một xe hành lý đi qua sân bay. Các công tố viên cho rằng hai kẻ tấn công đã cho phát nổ các đai chứa bom tại sân bay trong khi nghi phạm thứ ba vẫn sống sót và đang bị truy lùng.

Theo các kênh truyền hình RTL và RTBF, cảnh sát Bỉ đang tiến hành tìm kiếm ở các quận Schaerbeek và Jette. Công tố viên liên bang Bỉ cũng khẳng định các cuộc truy lùng của cảnh sát đang được tiến hành trên khắp đất nước.

Nghi phạm còn sống mặc áo khoác trắng. Nguồn: Cảnh sát Bỉ
Ba nghi phạm đẩy xe hàng tại sân bay. Nguồn: Twitter

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ, ông Bernard Cazeneuve, cho biết nước này đã tổng động viên các lực lượng thắt chặt an ninh sau những vụ nổ liên tiếp ở thủ đô Brussels sáng 22/3. Ông Cazeneuve cho biết an ninh biên giới Bỉ đã được tăng cường kể từ khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi năm ngoái. Ông nói rằng vụ bắt giữ nghi can khủng bố Salah Abdeslam hồi tuần trước đã làm gia tăng mức độ lo ngại.

“Sau những vụ tấn công sáng 22/3 ở Brussels, tôi đã quyết định bố trí thêm 1.600 nhân viên cảnh sát và lính biên phòng tới những khu vực khác nhau trong nước. Tôi đã nhắc lại chỉ thị cho tất cả các giới chức địa phương để họ thực hiện những biện pháp cần thiết với sự cảnh giác cao nhất về vấn đề an ninh tại các nhà ga, những phương tiện giao thông công cộng, sân bay và cảng biển”, ông nói.

Thủ đô nước Bỉ đã rung chuyển bởi một loạt vụ nổ trong sáng 22/3. Ngoài sân bay Brussels, các vụ tấn công vào tàu điện ngầm, gần trụ sở các cơ quan của Liên Hiệp Quốc vào đúng giờ cao điểm buổi sáng, đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, khoảng 230 người bị thương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet