Cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng giúp sản phụ đến viện an toàn

Tân Trường

Khi được cầu cứu, hai chiến sĩ của Đội CSGT số 2 là Trung úy Lê Thiên Thắng và Thượng sỹ Trần Thế Anh nhanh chóng sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô tô nhanh chóng chở sản phụ đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương an toàn.

Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội vừa cho biết, các chiến sĩ CSGT của đơn vị đã sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô tô đang chở sản phụ mau chóng đến BV Phụ sản Trung ương an toàn.

Cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng giúp sản phụ đến viện an toàn - ảnh 1
Bà đẻ ngồi trên xe.

Trước đó, vào khoảng 15h30’ ngày 14/4, tại nút giao thông Nguyễn Thái Học - Chu Văn An, tổ công tác của đội CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ bỗng thấy chiếc xe ô tô màu bạc dừng lại. Một người đàn ông điều khiển xe nhanh chóng mở cửa kêu gọi sự trợ giúp từ các chiến sĩ CSGT với lý do "vợ đang sinh con ngay trên xe".

Ngay lập tức, 2 chiến sĩ của Đội CSGT số 2 là Trung úy Lê Thiên Thắng và Thượng sỹ Trần Thế Anh nhanh chóng sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô tô đang chở sản phụ đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương an toàn.

Cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng giúp sản phụ đến viện an toàn - ảnh 2
Sản phụ nhanh chóng được các bác sĩ hỗ trợ.

Khi tới bệnh viện, lực lượng y bác sỹ đã mau chóng triển khai công tác đỡ đẻ. Cháu bé được sinh ngay trên xe ô tô, ngay sau đó được các y bác sỹ cấp cứu kịp thời cho mẹ và bé.

Đến thời điểm này, sản phụ là Nguyễn Phương Mai (27 tuổi, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã "mẹ tròn con vuông". Cháu bé sinh ra nặng 2,6kg.

Gia đình sản phụ cho biết, rất may khi được lực lượng CSGT giúp đỡ nên gia đình kịp đưa sản phụ tới bệnh viện an toàn. Mặc dù cháu bé được sinh ngay trên xe nhưng điều quan trọng nhất là "mẹ tròn con vuông" và không gặp nguy hiểm trong quá trình sinh nở.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet