Cảnh sát hình sự bắt kẻ giả gái, vuốt ve đàn ông để móc túi

Phương Anh Linh

Sáng 29/4, Công an Quận 1, TP.HCM cho hay đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Long (45 tuổi) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Long bị bắt giữ khi cải trang thành phụ nữ vờ sờ soạng đàn ông nhằm móc túi.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, tổ cảnh sát hình sự Công an Quận 1, TP.HCM tuần tra tại khu vực trung tâm thành phố thì phát hiện người điều khiển xe tay ga có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm bám theo.

Đối tượng này trong bộ dạng là phụ nữ đi lòng vòng qua các tuyến đường trung tâm, mắt nhìn láo liên. Khi đến trạm chờ xe buýt trên đường Phạm Ngũ Lão (Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1), đối tượng nghi vấn dừng xe, đi bộ tiến sát một người đàn ông đứng gần trạm xe buýt.

Nguyễn Văn Long cải trang thành nữ để đi móc túi.

Sau vài câu trò chuyện, đối tượng nghi vấn sờ soạng người đàn ông. Lúc bị sờ vào người, nạn nhân đẩy ra, tên này đã nhanh chóng móc túi nạn nhân được chiếc diện thoại iPhone 6 Plus. Ngay khi trộm được tài sản, đối tượng liền chạy nhanh đến xe rồ ga phóng đi.

Chiếc điện thoại Iphone, tang vật của vụ trộm, được cơ quan điều tra thu giữ trên người của Long và đã trả lại cho bị hại sau đó.

Ngay lập tức, tổ cảnh sát hình sự nhanh chóng vào cuộc truy bắt. Phát hiện cảnh sát, tên móc túi tăng tốc độ phóng qua nhiều tuyến đường khu vực trung tâm. Khi đến giao lộ Nguyễn Thái Học – Cô Bắc, tổ cảnh sát hình sự đã đuổi kịp, ép đầu xe tên trộm vào lề đường và khống chế, thu giữ được chiếc điện thoại iPhone tên này này giấu ở lưng quần.  

Chiếc xe tay ga Long sử dụng làm phương tiện đi "hành nghề".

Khai báo tại cơ quan điều tra, Long cho biết do muốn kiếm tiền tiêu xài nên đã cải trang thành phụ nữ, lang thang qua các tuyến đường trung tâm thành phố tiếp cận với những người đàn ông, sau đó ve vuốt để móc trộm tài sản. Chiếc điện thoại iPhone công an thu giữ được đã giao trả lại cho bị hại. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet