Cảnh sát Mỹ, Nhật, Singapore sẽ diễn hòa nhạc tại đường Nguyễn Huệ - TP.HCM

Nguyễn Cường

Theo đó năm nay sẽ có 4 đoàn đại diện cho các quốc gia Mỹ, Nhật Bản, Singapore và Việt Nam, các đoàn sẽ có nhiều cuộc biểu diễn trong khoảng thời gian từ 13 - 16/11.

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, Ủy ban vừa chấp thuận đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về tổ chức “Nhạc hội Cảnh sát Thế giới lần thứ 20”. Theo đó sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/11 tới đây tại TP.HCM.

Đoàn quân nhạc của cảnh sát New York trong lần tham gia tại Hà Nội: Ảnh: Lê Hiếu/Vnexpress.

Dự kiến chương trình sẽ có các hoạt động như sau: Ngày 13 các đoàn đến Việt Nam trình diễn hòa nhạc từ 9h đến 11h. Ngày 14/11, các đoàn sẽ biểu diễn hòa tấu, tổ chức diễu hành hòa nhạc đường phố tại tuyến đường bắt đầu từ Nhà hát Thành phố -> Đồng Khởi -> Tôn Đức Thắng -> Nguyễn Huệ -> Nhà hát Thành phố. Từ 15g đến 18g30’ ngày 15 sẽ tổ chức hòa nhạc tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10).

“Nhạc hội Cảnh sát Thế giới” là sự kiện được bắt đầu vào năm 1996 và tổ chức mỗi năm 1 lần tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc…với mục đích tăng cường sự giao lưu trao đổi về văn hóa, qua đó thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa lực lượng cảnh sát các nước nói riêng và các quốc gia nói chung. Ngoài ra đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của Việt Nam với ban bè quốc tế.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này. Trước đó vào năm 2011 sự kiện đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của lực lượng cảnh sát các thành phố New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và nước chủ nhà Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet