Cảnh sát nổ súng bắt nhóm giang hồ cùng bao tải dao kiếm

Phương Anh Linh

Như đã bàn tính, Minh cùng đám đàn em mang theo dao, mã tấu... tập kích vào quán karaoke tại Quận 9, TP.HCM. Tuy nhiên, công an địa phương đã có mặt kịp thời khống chế...

Ngày 26/8, cơ quan CSĐT Công an Quận 9, TP.HCM cho hay đang tạm giữ hình sự 4 nghi can liên quan đến vụ nhóm giang hồ dùng mã tấu truy sát người xảy ra tại quán karaoke N.P trên đường Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ.

Bốn đối tượng bị tạm giữ để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” và “chống người thi hành công vụ” gồm: Nguyễn Công Minh (tự Minh Cóc, SN 1984, ngụ quận 9), Nguyễn Văn Võ (SN 1990, quê Trà Vinh), Nguyễn Trọng Nhân (SN 1995, quê tỉnh Bạc Liêu), Lê Thanh Nhã (SN 1992, quê tỉnh Bến Tre, cùng tạm trú quận 9).

Số đối tượng đang bị tạm giữ.

Theo điều tra, vào lúc gần 2h rạng sáng 17/8, một nhóm thanh niên khoảng 15 người đi trên 6 xe gắn máy mang theo dao, mã tấu, kiếm Nhật… kéo đến quán karaoke N.P trên đường Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9. Khi vừa xuống xe, hàng chục đối tượng với hung khí trên tay lao vào bên trong quán khiến cho khách và nhân viên hoảng hốt tháo chạy.

Một nam nhân viên của quán không chạy kịp đã bị nhóm đối tượng chém trọng thương. Đúng thời điểm này, tổ công tác Công an Quận 9 trên đường tuần tra địa bàn phát hiện sự việc đã có mặt ổn định tình hình. Tuy nhiên nhóm giang hồ vẫn hung hãn không chịu buông hung khí, trước tình hình trên một chiến sĩ công an đã nổ 2 phát súng chỉ thiên trấn áp. Có đối tượng còn xông vào chém cả chiến sĩ công an nhưng may mắn không ai bị thương.

Hung khí của nhóm giang hồ công an thu giữ được.

Với sự hỗ trợ của người dân địa phương, công an đã khống chế, bắt giữ được 4 đối tượng. Trong lúc hỗn loạn, số đối tượng còn lại đã trốn chạy khỏi hiện trường. Qua truy xét, một ngày sau Công an quận 9 đã bắt giữ Nguyễn Công Minh, người được xác định có vai trò cầm đầu nhóm giang hồ nói trên.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận nhóm do Minh cầm đầu được một người tên Cường (chưa rõ lai lịch) nhờ đến quán karaoke N.P chém người để “dằn mặt” vì mâu thuẫu cá nhân. Đúng như những gì đã bàn tính, rạng sáng 17/8 Minh điều đàn em xông vào quán N.P chém người, còn mình đứng ngoài chỉ đạo. Khi công an đến, Minh lên xe tẩu thoát và suốt đêm chơi game bắn cá ăn tiền cùng một số đối tượng khác.

Hiện Công an Quận 9 đang điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan đến vụ truy sát nói trên. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet