Cảnh sát phục kích bắt “nữ quái” mang vàng giả đi cầm cố

Phương Anh Linh

Hai lần mang vàng giả đến tiệm cầm đồ của người quen cầm cố trót lọt, đến lần tiếp theo thì Yến bị công an bắt quả tang.

Chiều 11/10, Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM cho hay vừa bắt giữ nghi can Nguyễn Thị Ngọc Yến (48 tuổi, ngụ Quận Bình Thạnh) để xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Yến được xác định đã mang vàng giả đến một tiệm cầm đồ ở Quận Thủ Đức cầm cố, đánh lừa chủ tiệm.

Theo đó, Yến có quen biết với bà T, là chủ một tiệm cầm đồ ở khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức. Vào ngày 6/8 Yến đến chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh) mua nhẫn và dây chuyền với giá 700 ngàn đồng. Đây đều là trang sức bằng bạc nhưng được phủ lớp mạ giống vàng thật.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, Yến mang trang sức mua được đến tiệm cầm đồ của bà T. nói rằng đây là nhẫn và dây chuyền vàng thật, do đang cần tiền gấp nên nhờ bà T. cầm giúp. Là chỗ quen biết từ trước nên bà T. cầm số trang sức trên giá 8 triệu đồng.

Tiếp đó, sáng 8/10 cũng với cách thức mua vàng giả tại chợ Bà Chiểu, Yến mang một lắc bạc mạ vàng đến tiệm của bà T. cầm cố. Lần này bà T. cũng tin tưởng Yến nên đồng ý cầm 3,5 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Yến còn hẹn chiều cùng ngày sẽ đến cầm thêm sợi dây chuyền vàng.

Bà T. nghi ngờ kiểm tra lại những trang sức mà Yến đến cầm thì phát hiện là vàng giả nên trình báo công an địa phương. Đúng hẹn, chiều 8/10, Yến quay lại tiệm bà T. cầm sợi dây chuyền thì bị công an ậpvào bắt quả tang.  

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet