Cảnh sát Tây Ban Nha tịch thu 11 tấn nhựa cần sa

MINH THU

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa tóm một mẻ lưới lớn gồm 11 tấn nhựa cần sa được cất giấu trong các thùng xăng chuyên dụng của đội xe tải xuất phát từ Maroc cùng 35 người liên quan tới đường dây buôn lậu ma túy lớn chuyên cung cấp cho thị trường châu Âu. 
Cảnh sát Tây Ban Nha tịch thu 11 tấn nhựa cần sa  - ảnh 1
11 tấn nhựa cần sa được bày bên ngoài trụ sở Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha

Toàn bộ số tang vật vụ án hiện đang được bày bên ngoài trụ sở Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha. Phần lớn số nhựa cần sa buôn lậu được đóng gói cẩn thận giấu trong nhiều vali và một số được gói bằng kích cỡ bánh xà phòng.

Đây được xem là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất được phía cảnh sát Tây Ban Nha tiến hành. Tuy nhiên, chi tiết so sánh với các vụ án trước đây không được tiết lộ.

Giới quan chức Tây Ban Nha cho biết toàn bộ 11 tấn nhựa cần sa được vận chuyển bằng xe tải, đi qua phà từ Maroc – một quốc gia thuộc Bắc Phi, tới khu vực miền nam Tây Ban Nha, sau đó tiếp tục được chuyển tới ngoại ô thủ đô Madrid. Tại đây, số hàng này được phân tách, cất giấu vào các thùng xăng chuyên dụng của xe tải. Theo đó, một lượng hàng sẽ được lưu thông trên thị trường thủ đô Madrid và số còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển sang Bỉ, Anh, Pháp và Hà Lan.

Trong số 35 nghi phạt bị cảnh sát bắt giữ, có 31 người mang quốc tịch Maroc, 3 người Tây Ban Nha và 1 phụ nữ Bỉ. Giám đốc trụ sở Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha - Ignacio Cosido cho biết 1 người Tây Ban Nha và 1 phụ nữ Bỉ là người trực tiếp lái những chiếc xe tải dùng để chở cà rốt và quần áo nhưng thực chất là chở "hàng cấm".

Mặc dù không trực tiếp đưa ra con số cụ thể về khoản tiền nếu thương vụ buôn lậu trên diễn ra trót lọt song ông Cosido nhấn mạnh: "Đây là chuyến hàng siêu lợi nhuận".

Trong vòng 8 tháng điều tra kể từ khi cảnh sát phá vỡ một đường dây vận chuyển ma túy tại Madrid, trong số 17 cuộc vây bắt bất ngờ, cảnh sát Tây Ban Nha đã tịch thu được một lượng lớn túi chứa ma túy, 150.000 euro tiền mặt, 14 phương tiện vận chuyển trị giá 400.000 euro và 109 chiếc điện thoại di động.

Điều đáng nói là bọn tội phạm còn sử dụng công nghệ GPS để theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển số hàng buôn lậu, đồng thời thiết kế các bình chứa nhiên liệu đặc biệt để giấu ma túy. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet