Cảnh sát Thái Lan nhận tiền thưởng dù chưa tìm ra thủ phạm đánh bom

MINH THU (lược dịch)

Hôm 31/8, cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan tuyên bố trao số tiền 84.000 USD (khoảng 3 triệu bath) cho những nhân viên cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ nghi phạm đầu tiên liên quan tới vụ đánh bom gần ngôi đền Erawan ở Bangkok.

Theo Telegraph, cảnh sát Thái Lan hiện đang phải chịu sự chỉ trích nặng nề từ phía dư luận về sự chậm chạp trong quá trình điều tra tìm ra thủ phạm đánh bom làm rung chuyển thủ đô Bangkok hôm 17/8. Tuy nhiên, theo cảnh sát trưởng Somyot Poompanmoung, các nhân viên điều tra đã làm rất tốt công việc của mình. 

Hình ảnh tại hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok hôm 17/8. 

Trước đó, hôm 29/8, cảnh sát Thái Lan đã bắt được một nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom song người này vẫn chưa bị buộc tội, danh tính cũng chưa được xác định và khả năng không phải là người đặt bom gần ngôi đền Erawan. 

Do đó, khoản tiền thưởng trao cho cảnh sát Thái Lan đã tạo ra làn sóng tranh cãi trên các phương tiện truyền thông nước này. 

Trong một diễn biến mới nhất về quá trình điều tra vụ đánh bom ở Bangkok, cảnh sát Thái Lan đã cho công bố bức ảnh một người phụ nữ Thái đội khăn trùm đầu giống phụ nữ Hồi giáo mang tên Wanna Suansan sau khi phát hiện các nguyên vật liệu nổ được cất giữ trong một căn hộ ở thủ đô. 

Tuy nhiên, gia đình của Wanna khẳng định cô gái (26 tuổi) đã kết hôn với một người Thổ Nhĩ Kỳ và tới quê hương chồng sinh sống từ cách đây 2 tháng. Song, cảnh sát vẫn phát lệnh truy nã một người đàn ông nước ngoài, được cho là chồng của Wanna. 

Thông tin đăng ảnh truy nã cặp vợ chồng Wanna một lần nữa làm dấy lên mối nghi ngờ tổ chức “Sói xám”, nhóm khủng bố cực hữu ở Thổ Nhĩ Kỳ, có thể là phủ phạm lên kế hoạch và thực hiện vụ đánh bom tại Bangkok, cướp đi sinh mạng của hơn 20 người. Hành động này có thể là đòn trả đũa của “Sói xám” trước việc Thái Lan trục xuất hơn 100 người Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc trước đó.  

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet