Cảnh sát trật tự quận Phú Nhuận dừng phương tiện, đưa đi đâu không rõ!

Phương Anh Linh

Đã nửa tháng từ lúc bị lực lượng Cảnh sát trật tự (CSTT) Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM chặn dừng kiểm tra và dắt xe máy đi, anh P. không biết xe máy của mình hiện đang ở đâu.

Mới đây, Infonet có nhận được đơn kêu cứu của anh M.P.P (31 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về việc chiếc xe gắn máy của vợ chồng anh không biết đang bị giữ ở đâu sau khi vợ chồng anh bị một số người được cho là CSTT của Công an quận Phú Nhuận chặn dừng xe xử phạt khi đang lưu thông trên đường.

Theo lời trình bày của anh P, vào khoảng 22h30’ đêm 21/4/2015, sau khi đi công việc về, anh chở vợ trên chiếc xe tay ga hiệu Lead BKS 47B1 – 697.XX lưu thông trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận). Khi gần đến ngã ba giao với đường Thích Quảng Đức (phường 4, quận Phú Nhuận), anh P. chủ động bật xi- nhan chạy sát lề đường Nguyễn Kiệm chuẩn bị rẽ.

Tại khu vực ngã ba nói trên có gờ bê tông chia lối rẽ ngay giao lộ nên anh P. chủ quan tắt xi-nhan khi chưa rẽ hoàn toàn vào đường Thích Quảng Đức. Vừa đi vào đường này thì anh P. bất ngờ thấy một người mặc sắc phục CSTT lao ra giữa đường rọi đèn pin thẳng vào mặt ra hiệu dừng xe.

Hình ảnh lúc công an đưa xe máy của vợ chồng anh P. đi. (Ảnh: Anh P. cung cấp)

Sau khi tấp xe vào lề đường, anh P. hỏi về lỗi vi phạm thì được một chiến sĩ mặc sắc phục công an trả lời anh vi phạm về việc rẽ phải mà không bật đèn tín hiệu. Anh P. đồng ý và chấp nhận cung cấp thông tin để lập biên bản. Người thông báo lỗi và một chiến sĩ khác cùng lập 2 biên bản mà anh P. không rõ nội dung xử phạt là gì.

“Theo tìm hiểu tôi được biết khi CSTT chặn dừng xe xử lý vi phạm người tham gia giao thông phải làm việc theo kế hoạch, chuyên đề được phê duyệt. Tôi đề nghị được xem kế hoạch thì những người này quanh co, tránh né. Thậm chí có đưa cho tôi xem kế hoạch làm việc 3,4 ngày trước”, anh P. nói.

Cũng theo lời của anh P, một lúc sau một chiến sĩ được những người kia gọi là đội trưởng, tên Nguyễn Văn Mến đến quát nếu anh không xuất trình giấy tờ thì đưa xe về đồn. Ít phút sau có hai công an phường đến dẫn xe của anh P. đi đâu không rõ.

“Tôi không đồng ý xuất trình giấy tờ trước khi chưa biết việc các chiến sĩ CSTT này có làm việc đúng chức năng, hợp pháp hay không. Đang giữ xe máy của mình thì tôi bị họ giật tay. Tôi không biết xe của mình được đưa đi đâu và có cảm giác như bị cướp chiếc xe một cách trắng trợn”, anh P. bức xúc.

Nhận được phản ánh của anh P, chiều 8/5 phóng viên Infonet đã liên hệ với Công an Quận Phú Nhuận để tìm hiểu sự việc. Trao đổi với phóng viên, trung tá Nguyễn Xuân Hùng – Phó đội Tham mưu Công an quận Phú Nhuận cho biết, chưa nắm được vụ việc và sẽ xác minh thông tin theo như phản ánh của báo.

Hơn nửa tháng, vợ chồng anh P. không có phương tiện đi làm, phải đi xe ôm rất tốn kém. “Vợ chồng tôi rất hoang mang, không biết chiếc xe máy của gia đình đang ở đâu và cũng không có bất kỳ biên bản hay thông báo nào từ cơ quan chức năng về việc trên”, anh P. nói. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet