Cảnh sát Trung Quốc được tham gia tuần tra tại Italia

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 2/5, AP đưa tin, Bộ Nội vụ Italia thông báo, cảnh sát Trung Quốc đang cùng các sĩ quan nước này tuần tra trên các đường phố ở Rome và Milan nhằm giúp các du khách Trung Quốc cảm thấy an toàn hơn khi tới đây.

 

Các sĩ quan Trung Quốc tại lễ công bố dự án hôm 2/5 tại Rome.

Phát biểu trong lễ công bố dự án, Đại sứ Trung Quốc tại Italia Li Ruiyu cho hay, đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên về kiểu tuần tra này ở Châu Âu.

Bốn sĩ quan Trung Quốc, vốn đã được phía Italia đào tạo tại Bắc Kinh, sẽ mặc đồng phục của cảnh sát tuần tra Trung Quốc để thực hiện nhiệm vụ tại Italia nhằm giúp cho đồng bào của họ có thể nhận ra cảnh sát nước mình một cách dễ dàng.

Dự án trên là nhằm đảm bảo an toàn cho du khách Trung Quốc tới Italia. Theo ông Liao Jinrong, người đứng đầu Vụ Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Công an Trung Quốc, có tới hơn 3 triệu du khách Trung Quốc tới Italia mỗi năm.

Bộ trưởng Nội vụ Italia Angelino Alfano cho hay: "Kế hoạch này được xây dựng chủ yếu để phục vụ cho du khách Trung Quốc. Nếu có hiệu quả, chúng tôi sẽ phát triển cả các dạng hợp tác khác, trong bối cảnh có nhiều người Trung Quốc tới đất nước chúng tôi”.

Thời gian thử nghiệm dự án trên sẽ bắt đầu từ ngày 2/5 đến ngày 13/5/2016. Các sĩ quan Trung Quốc sẽ chia sẻ thông tin với cảnh sát Italia và giúp khách du lịch Trung Quốc nếu họ cần liên hệ với chính quyền địa phương hay các nhà ngoại giao.

Ông Liao cho hay, dự án đánh dấu "thời khắc lịch sử", gợi nhớ lại tuyến đường giữa Trung Quốc và Italia bắt đầu được thương gia kiêm nhà thám hiểm Marco Polo khám phá từ cách đây 700 năm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet