Cảnh sát truy đuổi 5 tỉnh mới bắt được xe buôn lậu 1.300 điện thoại

Tiến Dũng

Cảnh sát chống buôn lậu phát hiện xe ô tô chở 1.300 chiếc điện thoại không nguồn gốc xuất xứ, nhưng phải truy đổi qua 5 tỉnh mới dừng được xe chở hàng lậu.

Ông Đinh Đức Hoàng - Phó trưởng Phòng 5 (C74 - Cục chống buôn lậu - Tổng Cục cảnh sát - Bộ công an) cho biết: “Trong đêm ngày 5 và rạng sáng ngày 6/11, lực lượng Phòng 5 - C74 đã truy đuổi một xe ô tô nghi chở hàng lậu qua các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, đến địa bàn huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), các chiến sĩ Phòng 5 phối hợp với Công an huyện Quế Võ đã bắt được xe ô tô Chở 1.300 chiếc điện thoại Sam Sung, Vertu, Iphone không có nguồn gốc xuất xứ”.

Chiếc xe chở hàng lậu bị cơ quan công an bắt giữ.

“Sau khi nắm bắt tình hình, cách thức mua bán, vận chuyển của các đối tượng, lực lượng chức năng đã xác lập chuyên án phá vụ mua bán, vận chuyển điện thoại từ Móng Cái – Quảng Ninh về nội địa tiêu thụ. Khi bắt đầu phát hiện đối tượng nhận hàng và bắt đầu di chuyển. Ngay lập tức chúng tôi tổ chức nhiều mũi đeo bám, truy đuổi đối tượng” ông Đức Hoàng nói.

Tang vật được cơ quan công an bắt giữ.

“Trong quá trình truy đuổi, các các chiến sĩ làm nhiệm vụ gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ vậy, đối tượng luôn cho xe chạy với tốc độ cao trên 100 km/giờ. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên đường cũng như anh em và đối tượng, chúng tôi luôn đeo bám đằng sau. Có những lúc chúng chạy 130 km/ giờ. Đặc biệt vào những cung đường nguy hiểm, khó đi chúng tôi đi tốc độ 90 km/giờ mà vẫn bị chúng bỏ xa”, ông Đức Hoàng chia sẻ.

Các chiên sĩ công an kiểm tra hàng lậu.

Theo ông Hoàng, sau nhiều giờ truy đuổi trong đêm, xuyên qua các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, đến rạng sáng ngày 6/11, khi đi đến địa bàn huyện Quế võ, tỉnh Bắc Ninh, Phòng 5 phối hợp với Công an huyện Quế Võ đã bắt được xe ô tô tải mang BKS: 14C-134.37.

“Khi bị dừng xe kiểm tra các đối tượng rất tự tin với thủ đoạn giấu hàng tinh vi của mình nói “Mời các anh lên kiểm tra, xe em có chở gì đâu”. Lúc đó chúng tôi cũng rất bất ngờ khi trên thùng xe tải trống rỗng. Nhưng với kinh nghiệm nghiệp vụ, ngay sau đó chúng tôi đã phát hiện đối tượng hàn chế thêm một vách ngay sát đầu xe rộng khoảng 20cm. Qua kiểm tra phát hiện 1.300 chiếc điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ”, ông Hoàng kể.

Vụ việc đang các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet