Bò kết hợp rau củ sẽ có vị ngon, ngọt đặc biệt từ thịt bò và rau mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng. Đây là món ăn nấu đơn giản, lại rất tiện lợi khi có thể ăn cùng với cơm

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 500ml nước dùng xương bò
  • 1 củ cà-rốt
  • 30g đậu Pháp
  • 4 củ khoai tây bi
  • 50g bông cải xanh
  • 150g đậu Hà Lan

Cách làm

Bò nấu rau củ.
  • Thịt bò cắt lát vừa khoảng 0,5-1cm.
  • Cà-rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Khoai tây bi gọt vỏ ngâm nước muối nhạt để không bị thâm.
  • Đậu cô ve ngắt cuống, tước sơ.
  • Bông cải cắt miếng vừa ăn.
  • Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt, khoai tây, đậu Pháp, bông cải. Nấu đến khi rau củ chín, khoảng 6-8 phút.
  • Tiếp đến thêm bông cải, đậu Hà Lan, vào đun thêm khoảng 1 -2 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Vớt, múc rau củ ra chén, xếp lát thịt bò lên.
  • Đun nồi nước sôi, rồi cho rưới lên phần thịt bò để thịt chín tái.
  • Dùng nóng.

Theo Bếp gia đình