Cạnh tranh 40-50 triệu đồng mỗi ca nâng ngực ở thẩm mỹ viện tư nhân

Diệu Thùy

Hàng loạt các thẩm mỹ viện, rầm rộ quảng cáo “công nghệ hàng đầu, đẳng cấp quốc tế, đội ngũ bác sỹ giỏi, dịch vụ hoàn hảo…” làm các dịch vụ nâng sửa ngực giá từ 50-60 triệu đồng khiến khách hàng như lạc vào ma trận.

Đánh vào tâm lý muốn làm đẹp an toàn và giá cả hấp dẫn, do bác sĩ uy tín thực hiện, các thẩm mỹ viện lâu nay ngoài việc ra sức quảng cáo “đẹp nhất” thì phải kèm theo “an toàn nhất”, “bơm ngực đẹp nhất”, “nâng ngực đẹp và an toàn nhất”, “thu nhỏ đầu ngực đẹp và an toàn nhất”, kèm đó là những lời quảng bá có cánh cho bác sĩ cùng các địa chỉ hành nghề tại các bệnh viện lớn.

Cạnh tranh 40-50 triệu đồng mỗi ca nâng ngực ở thẩm mỹ viện tư nhân - ảnh 1

Khảo sát của PV Infonet, chi phí phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở được công khai giới thiệu dao động từ vài triệu đến gần cả trăm triệu đồng một loại dịch vụ tùy vào mức độ phức tạp.  Từ xóa sẹo, cắt mí đến nâng mông, nâng ngực, căng da mặt, hút và cấy mỡ, gọt mặt…

Trong đó chi phí nâng ngực, gọt mặt thường có giá cao nhất. Chi phí phẫu thuật phẫu thuật cằm từ 40 đến 45 triệu đồng, nâng mũi từ 8- 40 triệu đồng, cắt góc hàm, trượt cằm tạo khuôn mặt V-line có giá 90 triệu đồng, nâng ngực 40- 70 triệu đồng.

Đặc biệt là sự ra đời của công nghệ cao, với quảng cáo không phẫu thuật, không xâm lấn, không sử dụng túi độn, không mất thời gian nghỉ dưỡng, nâng ngực đẹp tự nhiên, mềm mại, cân đối, kết quả duy trì là vĩnh viễn và tuyệt đối an toàn khiến nhiều chị em sẵn sàng chi tiền để nâng cấp vòng một.

Thử gọi đến thẩm mỹ viện X.T, PV Infonet được nhân viên tư vấn báo giá nâng ngực đặt túi tròn là 53 triệu đồng; nâng ngực túi hình giọt nước 62 triệu đồng, nâng ngực bằng mỡ tự thân từ 40 đến 50 triệu đồng.

Thấy khách hàng có vẻ phân vân, nhân viên này cam kết "thẩm mỹ viện đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là hút mỡ, cấy mỡ thì không ở đâu có thể hơn X.T được".

“Chị cứ tham khảo ở nhiều nơi thì biết. Riêng về hút mỡ, cấy mỡ thì không đâu hơn thẩm mỹ viện của bọn em. Em tự tin nói vậy vì đã thực hiện quá nhiều những ca như thế này rồi”, nhân viên thẩm mỹ viện X.T nói.

Cũng với những dịch vụ trên, nhưng ở một thẩm mỹ viện khác, được quảng cáo chất lượng dịch vụ với công nghệ tiên tiến thế giới, đảm bảo an toàn khách hàng lên hàng đầu tiến hành làm trong bệnh viện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho khách hàng, giá dịch vụ lại thấp hơn cả chục triệu đồng: nâng ngực đặt túi tròn chỉ 42 triệu đồng; nâng ngực túi hình giọt nước 54 triệu…bảo hành trọn đời.

Một thẩm mỹ viện khác cũng tự nhận có "chất lượng hàng đầu Việt Nam" lại báo giá cao hơn hàng chục triệu đồng mỗi ca. Theo đó, nâng ngực bằng mỡ tự thân chi phí 60 triệu, nâng ngực đặt túi chi phí 3000-3500 USD…

Những lời quảng cáo như rót mật vào tai khiến không ít người chi cả trăm triệu đồng để tút tát nhan sắc. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng khi tìm hiểu dịch vụ chỉ được tiếp cận thông tin về bác sĩ và tay nghề, chất lượng qua chính quảng cáo của các địa chỉ này. Việc cơ sở hành nghề có phép hay không dường như không ai quan tâm, để ý.

Thực tế này là cơ hội cho các trung tâm thẩm mỹ quảng cáo quá lời, vượt quá chuyên môn được cấp phép, hoặc “treo đầu dê bán thịt chó”. Về cái chết của chị L.H tại thẩm mỹ viện Cát Tường, (đường Giải Phóng, Hà Nội) gây chấn động dư luận là lời cảnh báo đau đớn đến những người đang có nhu cầu làm đẹp mà coi thường sức khỏe.

Theo thông tin trên trang web của thẩm mỹ viện Cát Tường, giới thiệu ông Tường là bác sỹ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai, là Thành viên hiệp hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ châu Á - Thái Bình Dương, Thành viên hiệp hội thẩm mỹ Hà Nội, Thành viên hiệp hội thẩm mỹ TP.HCM… nhiều năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM...

Tuy nhiên, lý lịch chính xác của  bác sĩ Tường được Bệnh viện Bạch Mai cung cấp hoàn toàn không liên quan gì đến chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ: bác sĩ Tường về khoa Ngoại Bệnh viện Bạch Mai từ năm 2006 đến nay. Chuyên khoa chính là chuyên khoa hướng ngoại, bổ túc nghiệp vụ tại BV Việt Đức, học phẫu thuật cột sống từ năm 2004 ở TP.HCM. Cao học ngoại khoa từ năm 2008 tại Đại học Y Hà Nội. Chuyên ngành của bác sĩ Tường không có liên quan gì đến phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp.

Chị Trần Thu Hà, một khách hàng thân thiết của một thẩm mỹ viện tư nhân gần khu vực viện 108 cho biết, chị đã chi hàng chục triệu đồng cho nhiều dịch vụ thẩm mỹ trong gần 10 năm trở lại đây nói "nhiều khi vào bệnh viện khám bác sĩ lại giới thiệu phòng mạch tư, ra ngoài làm nhanh chóng tiện lợi hơn, chi phí cũng không đắt hơn bao nhiêu và nhiều khi là truyền tai nhau, ai làm ở đâu đẹp, giã chấp nhận được thì giới thiệu cho bạn bè chứ khách hàng có ai làm trong ngành y đâu mà biết rõ kỹ thuật với tay nghề bác sĩ". 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet