Cảnh tượng chưa đẹp tại trường ĐH Thủy Lợi

Tiến Anh

Ngay sau khi thi xong môn Ngữ Văn của kỳ thi THPT Quốc gia, một số thí sinh đã bỏ lại “phao” thi trước điểm thi trường ĐH Thủy Lợi tổ chức khiến nhiều người băn khoăn về tính chất nghiêm túc của kỳ thi này.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 11h30’ ngày 2/7, trước điểm thi của trường ĐH Thủy Lợi có khá nhiều phao thi được các thí sinh thi xong môn Ngữ văn bỏ lại trước điểm thi này.

Phao thi môn Ngữ văn rơi trắng trước điểm thi của ĐH Thủy Lợi tổ chức.

Hình ảnh phao thi được các thí sinh bỏ lại trước điểm thi của trường ĐH Thủy Lợi, khiến nhiều phụ huynh cũng như thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, đặc biệt là môn Ngữ văn hoài nghi về tính chất nghiêm túc trong kỳ thi này.

Phao thi nằm lại trên mặt đất sau khi kết thúc môn Ngữ văn.

Ngay sau khi thấy PV, Nhà báo chụp ảnh phao thi môn Ngữ văn bỏ lại trước điểm thi của trường ĐH Thủy Lợi tổ chức, một số sinh viên đã tiến lại nhặt bỏ vào thùng rác.

Phao thi môn Ngữ văn rơi trắng ở vườn hoa ĐH Thủy lợi và trước điểm thi.

SV tình nguyện tiến hành nhặt phao thi môn Ngữ văn.
Phao thi chui vào gốc cây trong vườn hoa của trường ĐH Thủy Lợi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT trong sáng 2/7, sau khi kết thúc môn Ngữ Văn, số thí sinh vi phạm kỷ luật bị đình chỉ thi là 89 em, trong đó cụm thi tốt nghiệp có 9 thí sinh và cụm thi đại học là 80. 1 thí sinh bị cảnh cáo. Từ báo báo cáo nhanh của Bộ cũng cho thấy không có cán bộ coi thì nào làm sai Quy chế thi.

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 842.574 trong đó cụm thi tốt nghiệp là 253.393 và cụm thi đại học: 589.181. Trong khi đó, tổng số thí sinh đến dự thi: 839.165, đạt tỷ lệ 99.60%, cụm thi tốt nghiệp là 251.180, đạt 99.13%, cụm thi đại học: 587.985, đạt 99.80%. Tổng số điểm thi là: 1.446, cụm thi tốt nghiêp là 672 và cụm thi đại học 774.

Buổi thi sáng 2/7/2016 về cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ách tắc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet