Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT năm 2017

Điều dưỡng là một trong những nghề nghiệp được xã hội đánh giá cao, cả về năng lực chuyên môn lẫn phẩm chất đạo đức. Do vậy, nếu học ngành y thì phải chọn đúng Trường Y để học.

Ngành Điều dưỡng Đa khoa là ngành đào tạo được coi cánh tay phải đối của bác sĩ. Bởi Điều dưỡng viên làm việc trong các cơ sở y tế với công việc hỗ trợ bác sĩ trong việc khám điều trị cho người bệnh.

Đặc biệt, Điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Đa khoa còn được trọng dụng hơn những bác sĩ mới ra trường bởi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn được tôi luyện trong thực tế nghề y.

Hiện nay, trong hệ thống đào tạo giáo dục Y tế Việt Nam đang coi trọng vai trò của nghề Điều dưỡng bởi cán bộ điều dưỡng chiếm khoảng 70% nhân lực trong các cơ sở Y tế.

Việc thiếu thốn về nhân lực Điều dưỡng trong các bệnh viện tuyến huyện qua những con số được Bộ Y tế thống kê gần đây là 1,9 điều dưỡng/ 1 bác sĩ, trong khi đó yêu cầu cơ bản để đáp ứng đến năm 2020 theo tiêu chuẩn của tổ chứ Y tế Thế giới phải là 4 Điều dưỡng/1 Bác sĩ.

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực y tế đang đặt ra yêu cầu cấp thiết: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường đạt chuẩn Bộ Y tế, phải đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng cho ngành Y tế và cung ứng nhân lực để xuất khẩu lao động Y tế trình độ Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa chất lượng cao đi làm việc trong các cơ sở Y tế ở các nước phát triển như Nhật Bản hay CHLB Đức.

Thừa Điều dưỡng Trung cấp nhưng thiếu Điều dưỡng trình độ Cao đẳng.

Hiện nay các tỉnh thành phố đều có Trường Trung cấp Y tế để đào tạo Điều dưỡng Trung cấp nhưng theo quy định thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế về việc chuẩn hoá cán bộ Điều dưỡng trình độ Cao đẳng thì các Điều Dưỡng trình độ Trung cấp sẽ phải học liên thông lên Cao đẳng để đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ của cán bộ Y tế.

Vì thế tình trạng thừa Điều dưỡng Trung cấp và thiếu cục bộ Điều dưỡng Cao đẳng vẫn đang là vấn đề ngành Y tế cần quan tâm.

Theo tiến sĩ Khoa học Y Dược - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược Pasteur cho biết: “Hiện nay ngành Y tế nước ta cũng cần nâng cao trình độ tay nghề đối Điều dưỡng viên cho phù hợp với chuẩn chung các nước trong khối ASEAN đối với nghề Điều dưỡng là trình độ Cao đẳng”.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những trường được công nhận về mô hình đào tạo Y – Dược đạt chuẩn trong hệ thống đào tạo Y tế Việt Nam vì có bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường thuận lợi cho việc sinh viên y khoa thực tế, thực hành, thực tập nghề y.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là cơ sở đào tạo cán bộ Điều dưỡng Đa khoa ở trình độ Cao đẳng chất lượng cao để đáp ứng với nhu cầu nhân lực của hệ thống y tế.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh theo tiêu chuẩn mới của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp là xét tuyển đối với thí sinh chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa chất lượng cao vui lòng chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu sau:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa năm 2017 gồm:

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại: Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Tp HCM  tại địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Website: http://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet