Cao đẳng Dược Hà Nội học ở đâu khi không đủ điểm vào Đại học?

Nguyên Trang

Không đủ điểm trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thí sinh vẫn có cơ hội học nhiều Trường cao đẳng y dược Hà Nội trên địa bàn thủ đô Hà Nội với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3.

Chọn Trường học Cao đẳng Dược ở đâu rèn cả trí và lực?

Nhiều trường đào tạo y dược trên địa bàn thủ đô Hà Nội có uy tín như Trường Cao đẳng Y tế Hà đông, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Dược – Trường cao đẳng công nghệ vào Thương mại Hà Nội và các trường thuộc hệ thống Quân đội Bộ Quốc Phòng như Học viện Quân Y, Cao đẳng Quân Y – Bộ Quốc Phòng, Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng là những địa chỉ đào tạo ngành dược uy tín được nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên nhiều phụ huynh lại muốn tìm cho con một trường vừa uy tín học nghề dược vừa có thể rèn luyện được cả trí và lực thì lựa chọn số 1 là Cao đẳng nghề Dược Bộ Quốc Phòng.

Rèn trí lực - nhân cách người lính “áo Blouse trắng”

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội nếu như được học tập các Trường Quân đội sẽ được giáo dục những phẩm chất đạo đức nhân cách của người lính như: Y chí, lòng dũng cảm, quyết tâm, sự tự tin, tính kiên trì và nhẫn nại, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tinh thần đồng đội… tránh xa các các tệ nạn xã hội; đặc biệt là xây dựng niềm tin và lối sống lành mạnh.

Khỏe về trí lực – Y đức người thầy thuốc

Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sống trong những gia đình có điều kiện vật chất tốt ở các thành phố thì thường hay mắc “bệnh lười hoạt động” và việc được rèn luyện trong “Học kỳ Quân đội” lại càng cần thiết hơn ai hết. Tuổi sinh viên là thời kỳ nhạy cảm nhất để phát triển và hoàn thiện thể chất, nhân cách trong cuộc đời của con người cho tới suốt cả quá trình lao động nghề nghiệp sau này.

Sức khỏe, trí tuệ, bản lĩnh, lối sống lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi gửi gắm con em vào trường Quân đội để học tập và rèn luyện. 

Hiện nay, các trường cao đẳng dược ngoài Quân đội đều có xu hướng phát triển cả về quy mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo, ít có điều kiện phát triển thể chất chất cho sinh viên như Trường Quân đội. Đó cũng là 1 trong những lý do mà Cao đẳng nghề dược Bộ Quốc Phòng theo đã thu hút rất đông đảo thí sinh muốn đăng ký học tập tại Trường học ngay trong Doanh trại Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Điểm nhấn của Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng là tiêu chí: Đào tạo “người lính áo Blouse trắng” phải đáp ứng nhu cầu thị trường sử dụng lao động ngành dược cả về trí và lực.

Chọn học Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 được xem là một hình thức đầu tư vững chắc của cha mẹ dành cho tương lai các con qua việc được Trường Quân đội rèn luyện cả về sức khoẻ và tri thức trong môi trường có tính kỷ luật quân sự cao. Đây được coi là “liều thuốc tốt” cho những ai yêu thích ngành dược, muốn học nghề dược để ra trường có việc làm thu nhập ổn định tốt.

Ưu điểm học nghề dược trường Quân đội ra trường làm gì? ở đâu?

Theo nhận xét của nhiều Dược sĩ đang sử dụng lao động ngành dược cho rằng: Giỏi về chuyên môn mà không có sức khoẻ và nhân cách tốt như “người lính bộ đội Cụ Hồ” thì cũng không được ưu tiên tuyển dụng. Vì ngành dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người, đã bao vụ việc đau lòng trong ngành y tế xảy ra cũng có phần bởi việc nhân viên Y tế trau dồi Y đức chưa tốt nên với đặc thù của Quân đội là tính kỷ luật cao. 

Sinh viên Trường Quân đội ra trường đã sẵn “dòng máu người lính” bản lĩnh, kỷ luật cao và nhân cách tốt sẽ được các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, phân phối thuốc “tiêu thụ hết”. 

Với mô hình đào tạo nghề dược “khép kín” và chuẩn Bộ Y tế từ việc xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng nghề dược phù hợp thực tế, đánh giá kết quả học tập của sinh viên cao đẳng theo chuẩn năng lực người học; đánh giá kết quả đào tạo bằng tỷ lệ sinh viên ngành dược có việc làm đúng ngành nghề nên Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã được vinh danh là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược trên toàn quốc.

Trường Quân đội luôn hoạt động với tiêu chí “Kỷ luật là điểm tựa thành công nghề dược” cho nên ngày càng có nhiều phụ huynh muốn gửi con em vào các trường Quân đội không chỉ để học giỏi lấy Nghề Dược mà Trường Quân đội còn đi sâu vào giáo dục kỹ năng sống, kỷ luật, ý thức làm việc thực tế, đảm bảo cho người học tốt nghiệp ra trường vững bước trên con đường sự nghiệp. 

Nhà trường đào tạo với phương châm học phải gắn liền với thực hành, gắn liền với nhà thuốc và bệnh viện, công ty sản xuất kinh doanh phân phối thuốc nên sinh viên ra trường được nhiều Doanh nghiệp săn đón tuyển dụng vào các vị trí công việc nghiên cứu, sản xuất thuốc, lưu thông phân phối thuốc, quản lý đảm bảo kiểm nghiệm chất lượng thuốc…

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng dược năm 2016 gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh đăng ký học có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

Tham khảo: Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển trực tuyến năm 2016 như thế nào?

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet