Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nguyên Trang

Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội năm 2016 sau khi công bố, thí sinh không trúng tuyển có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng dược Hà Nội của nhiều trường khác nhau chỉ cần tiêu chí đã tốt nghiệp THPT.

Nhiều bạn trẻ cho rằng chỉ cần học kiến thức chuyên môn ngành y dược là đã trang bị đủ hành trang bước vào hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực Y tế mà không cần trang bị kỹ năng mềm cho bản thân. 

Đây chính là lý do nhiều sinh viên cao đẳng dược của một số trường trên toàn quốc ra trường có việc làm nhưng chưa làm được việc. Bệnh Viện Y học cổ truyền Trường Giang cho rằng: Khi tuyển dụng Dược sĩ thì kỹ năng mềm quan trọng không kém kiến thức chuyên môn về Y Dược học vì nó là tố chất giúp Dược sĩ, Điều dưỡng mới được tuyển dụng dễ dàng hòa nhập với môi trường của cơ quan Y tế.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo kỹ năng mềm?

Cùng với hệ thống các trường đào tạo y tế trực thuộc Bộ Y tế như Trường Cao đẳng Y tế Hà đông, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Dược – Trường cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội và các Trường Quân đội trực thuộc Bộ Quốc Phòng như Học viện Quân Y, Cao đẳng Quân Y – Bộ Quốc Phòng, Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng là những địa chỉ vàng được nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT năm lựa chọn khi có ý định theo nghề y dược.

Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ muốn chọn trường học cho con không chỉ với tiêu chí ra trường giỏi tay nghề Y – Dược mà còn phải có bản lĩnh, độc lập, tự chủ, quyết đoán hơn trong quá trình học tập và cuộc sống của con sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm thì việc chọn Cao đẳng nghề Dược – Bộ Quốc Phòng sẽ là ưu tiên số 1. 

Theo Đại tá, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề số 1 về đào tạo nghề y dược của Bộ Quốc Phòng cho biết: “ Kỹ năng mềm không chỉ cần thiết cho việc học tập, cuộc sống đời thường mà nó còn là một trong những tiêu chí cao nhất mà các cơ quan Y tế - Dược phẩm tuyển dụng”.

Hiện nay, trình độ học vấn và bằng cấp chuyên môn Cao đẳng Y Dược Hà Nội chưa đủ để thuyết phục các cơ sở Y tế trong việc tuyển chọn nhân sự vào làm việc. Vì bằng Cao đẳng Dược chính quy thì cũng chưa tự đứng tên mở được Nhà thuốc GPP hoặc Cao đẳng Điều dưỡng thì cũng không đứng tên mở phòng khám được. Tóm lại học Cao đẳng Y – Dược chỉ là bước đệm cho các thí sinh yêu thích nghề Y – Dược nhưng không đủ điểm đỗ vào Đại học Y Dược. Sự lựa chọn học Cao đẳng Y Dược là bước khởi đầu quan trọng để sau 3 năm học ra trường có công ăn việc làm tương đối ổn định và có thể tiếp tục học liên thông Đại học Y Dược nếu có nguyện vọng học lên bậc học cao hơn.

Chính vì lẽ đó nhiều thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016 đã đổ xô đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề Y – Dược để đăng ký theo học. Các bạn thí sinh đến học tại Trường Quân đội đều hiểu rằng: Thuần thục kỹ năng tay nghề Y – Dược bên cạnh kiến thức Y lý vững sẽ sẽ nổi bật hơn trong mắt của nhà tuyển dụng nhân lực Y tế. Có kỹ năng mềm được đào tạo bởi Trường Quân đội sẽ giúp các em đủ bản lĩnh, tự tin vượt qua mọi rào cản cạnh tranh nghề nghiệp và đạt được thành công trong lĩnh vực y nghiệp mình lựa chọn.

Tốt nghiệp trường Quân đội ra trường dễ được cơ sở Y tế tuyển dụng?

Theo nhận xét của Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội thì ngành Y tế là điểm nóng của dư luận, mọi sai sót về Y khoa sẽ được giảm tối đa nếu các cơ sở Y tế ưu tiên tuyển dụng những người tốt nghiệp tại những trường uy tín như Học viện Quân Y, Trung cấp Quân Y và Cao đẳng Nghề Y Dược của Bộ Quốc Phòng. Theo Chủ tịch hội đồng Quản trị Bệnh viện thì sẽ ưu tiên tuyển dụng những cán bộ Y tế do Quân đội đào tạo bởi đặc tính kỷ luật tốt, Y thuật được rèn rũa bởi những giảng viên – thầy thuốc áo lính.

Với đặc thù của Quân đội là tính kỷ luật cao, sinh viên Cao đẳng nghề Y Dược Trường Quân đội ra trường đã sẵn “dòng máu người lính” bản lĩnh, trí tuệ, tay nghề đạt chuẩn năng lực Bộ Y tế ra trường có việc làm đúng chuyên môn nên sinh viên ra trường được nhiều cơ sở Y tế - Bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm săn đón tuyển dụng vào các vị trí công việc nghiên cứu, sản xuất thuốc, lưu thông phân phối thuốc, quản lý đảm bảo kiểm nghiệm chất lượng thuốc…. Đó là lý do Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã được vinh danh là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề Y - Dược trên toàn quốc.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng y dược năm 2016 gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Nghề Dược Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

Tham khảo: Cao đẳng Dược Y Hà Nội xét tuyển trực tuyến năm 2016 như thế nào?

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet