Cấp cứu bệnh nhân người Anh bị trật khớp háng hoàn toàn sau tai nạn

Khánh Ngọc

Trong quá trình đi du lịch từ TP.HCM ra Hà Nội, bệnh nhân đã bị tai nạn xe mô tô khiến bị trật khớp háng, chấn thương nặng.
Các bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân.

Theo thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc 17h20 phút, ngày 31/7/2015, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận một bệnh nhân nam có tên là Savoy Aaron Amadeus, sinh năm 1994, sống tại Ipswich, Vương quốc Anh bị trật khớp háng trái hoàn toàn do tai nạn giao thông.

Trước đó bệnh nhân đi du lịch bằng xe mô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội trên đường Hồ Chí Minh, đến huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh bị ngã xe. Sau ngã bệnh nhân đau nhiều, không cử động được khớp háng trái. Bệnh nhân đã được người dân hướng dẫn chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tại đây sau khi chụp XQ khung chậu,bác sĩ phát hiện bị trật khớp háng trái hoàn toàn. 

Do bệnh nhân là người nước ngoài, lại không có hướng dẫn viên đi cùng, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh, Sở ngoại vụ và Đại sứ quán nước Anh tại Hà Nội phối hợp giải quyết. Song song với quá trình làm việc cùng các cơ quan liên quan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã điều trị giảm đau, bất động khớp bị trật, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch cho bệnh nhân. 

Đến 23 giờ cùng ngày, tại khoa Gây mê hồi sức, sau khi tiến hành gây tê tủy sống, các bác sỹ khoa Chấn thương đã kéo, nắn lại khớp háng trái cho bệnh nhân và cố định chân, khớp háng trái bằng bột chống xoay.

Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định, ngày 02/8 sẽ chuyển về Vương quốc Anh điều trị tiếp. 

Theo BsCKII Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh: “Những trường hợp bệnh nhân bị trật khớp háng hoàn toàn là một chấn thương nặng, nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề, khi được xử lý sớm, đúng quy trình thì đưa lại kết quả tốt, thường sau khi nắn chỉnh lại khớp, chụp phim kiểm tra khớp vào ổ khớp tốt, thì sau cố định bốn tuần, bệnh nhân có thể tiến hành tập luyện và đi lại bình thường”.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet