Cấp cứu một thuyền viên Ấn Độ bị trật khớp vai trên biển Vũng Tàu

Nguyễn Cường

Ngày 18/8 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Việt Nam (Trung tâm) cho biết nơi này nhận được thông tin tàu chở dầu BW NILE (quốc tịch Singapore, số hiệu 9V3758) đang trên đường hành trình từ Trung Quốc sang Ấn Độ có thuyền viên bị thương.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận tàu có thuyền viên bị nạn.

Xác minh cho thấy thuyền viên tên Mohan Singh (quốc tịch Ấn Độ, sinh năm 1989) đã  gặp tai nạn trong lúc làm việc, bị trật khớp vai, không thể cử động được.

Nhận thấy tình trạng chấn thương của thuyền viên khá nghiêm trọng, trên tàu lại không đủ trang thiết bị y tế, tàu đã yêu cầu Trung tâm cứu nạn khẩn cấp cho thuyền viên trên lãnh hải Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã lập tức tư vấn y tế cho tàu sơ cứu cho thuyền viên bị thương. Thưc hiện chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, Trung tâm tiếp tục điều động tàu SAR 272 đi cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ lên tàu chở dầu. Ảnh do Trung tâm cung cấp.

Vào hồi 11h30 ngày 19/8 tàu chuyên dụng cứu nạn SAR 272 đã tiếp cận thành công tàu BW NILE, sức khỏe thuyền viên lúc này đã có dấu hiệu suy yếu nhiều, chấn thương ở vai cũng gây ra những khó khăn nhất định trong quá trình di chuyển.

Lực lượng cứu nạn hàng hải đã nhanh chóng đưa được thuyền viên lên phòng y tế trên tàu an toàn. Đến 14h giờ cùng ngày tàu SAR 272 đã cập cảng tại Vũng Tàu, thuyền viên Mohan Singh đã được chuyển lên bệnh viện để tiếp tục thăm khám và chăm sóc y tế.

Thuyền viên Mohan Singh được chăm sóc chu đáo ngay khi xuống tàu. Ảnh do Trung tâm cung cấp.

Ngay sau đó lãnh đạo Trung tâm đã gửi lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đến thuyền viên Ấn Độ bị nạn. Trung tâm khẳng định luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ, cứu nạn người và phương tiện gặp nạn trên vùng biển Việt Nam bất kể màu da, quốc tịch, giới tính, tôn giáo, nêu cao tinh thần nhân đạo và tôn chỉ hoạt động của Trung tâm “tính mạng con người là trên hết”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet