Cặp đôi 9X nhẫn tâm lừa bán em họ sang Trung Quốc

Việt Hòa

Nhận thấy nhu cầu lớn của những người đàn ông Trung Quốc muốn lấy phụ nữ Việt Nam để làm vợ, Vi Văn Toán và Moong Thị Búa, trú ở Kỳ Sơn (Nghệ An) đã về quê dụ dỗ những thiếu nữ “nhẹ dạ cả tin” để đưa đi bán lấy tiền.
Vi Văn Toán và Moong Thị Búa bị Cơ quan công ăn bắt giữ ngay sau đó để điều tra về tội Mua bán trẻ em.

Ngày 30/8, Phòng Cảnh sát hình sự - (PC45) - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Văn Toán (SN 1992, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và Moong Thị Búa (SN 1994, trú bản Po Ca, xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn) về tội “Mua bán trẻ em”.

Theo CQĐT, vào năm 2013, Vi Văn Toán và Moong Thị Búa đang làm ăn sinh sống và có quan hệ yêu đương bên Trung Quốc. Qua tiếp xúc hàng ngày, đôi tình nhân nhận thấy nhiều đàn ông ở đây có nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ nên đã bàn bạc với nhau sẽ về quê lừa các thiếu nữ bán sang Trung Quốc để kiếm tiền.

Tháng 8/2013, Toán về Việt Nam và đến nhà em họ M.T.Q. (SN 1998, trú cùng xã Hữu Kiệm) bàn bạc và cho Q. xem cuộc sống bên Trung Quốc qua các bức ảnh mà y đã chụp từ trước. Sau đó, Toán nói với em Q., nếu muốn sang Trung Quốc lấy chồng thì Toán đưa đi và sẽ được nhận 35 triệu đồng.

Do cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn và tin vào người anh họ nên Q. đã gật đầu đồng ý.

Cũng với cách trên, Toán tiếp tục đến nhà V.T.P. (SN 1996) để thuyết phục P. sang Trung Quốc lấy chồng. Sau khi đã lừa được Q. và P., Vi Văn Toán điện thoại cho người yêu rời Trung Quốc về quê để đưa các nạn nhân vượt biên.

Hai nạn nhân sau đó được đưa sang Trung Quốc, Q. bị bán với giá 6,8 vạn nhân dân tệ (khoảng hơn 200 triệu đồng), còn P. bị bán với giá 6,5 vạn nhân dân tệ.  Năm 2015, Toán và Búa cùng trở về nước rồi làm thủ tục kết hôn.

Sau khi bị bán làm vợ cho người Trung Quốc thì Q. và P. mới biết mình bị anh họ lừa. Cuộc sống của 2 em phải chịu đựng không ít nỗi khổ nhục, bị dày vò về cả thể xác và tinh thần.

4 năm sống khổ cực, tủi nhục ở nhà chồng, tháng 8/2017, Q. bỏ trốn về Việt Nam, viết đơn tố cáo Toán và Búa lên cơ quan công an.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập chuyên án mang bí số 817N giao phòng PC45 đấu tranh, làm rõ.

Đến ngày 17/8, Toán và Búa bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet