"Cấp hộ chiếu" cho bé khám phá "Vùng đất tò mò"

Huy Phạm

Ngày 28/5 tới đây, Vùng đất tò mò sẽ đưa mảnh đất Neverland huyền thoại trong trí tưởng tượng của trẻ nhỏ ra ngoài đời thực.

Vùng đất tò mò sẽ đón các em nhỏ vào ngày 28/5 tới đây

 

Vùng đất tò mò sẽ được tổ chức ngày 28/5 tại công viên mùa xuân thuộc khuôn viên khu đô thị Ecopark. Tại đây, bố mẹ sẽ được cùng các con nhìn ngắm, trải nghiệm, cảm nhận, vui chơi những thứ hoàn toàn lạ lẫm mà chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của con trẻ là những cây cổ thụ nhưng lại màu hồng, những khóm nấm nhưng lại cao đến cả 3m, màu tím đỏ mọc ra từ đất, những loài động vật cũng chỉ có trong tưởng tượng như khủng long bạo chúa có cánh cao bằng toà nhà 2 tầng được điêu khắc từ xốp, hoặc là cả một nhà máy sản xuất kẹo bông.

“Logic đưa ta từ A đến B, trí tưởng tượng đưa ta đến muôn nơi”, vùng đất này sẽ mang những thứ chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của trẻ ra ngoài đời thực

Chị Hải Anh (phụ huynh có con từng tham gia chương trình) cho biết: “Trước đó, cháu nhà tôi không có hứng thú với những trò chơi thể lực, việc ưa thích của cháu là nằm nhà với chiếc máy tính bảng. Năm ngoái, tôi cho cháu đến vùng đất tò mò để thay đổi không khí. Chỉ với một ngày hoạt động vui chơi tại đây, cháu đã có những thay đổi nhất định. Chơi game ít hơn, hay đòi ra ngoài chơi các trò chơi vận động”.

Cùng với những trò chơi từ hoạt động thể lực, tính gắn kết, tính khéo léo, kiên nhẫn cho đến những trò chơi đầy tính sáng tạo không chỉ cho các bé mà cho cả bố mẹ các bé cùng tham gia.  "Vùng đất tò mò" là nơi các gia đình cùng tham gia, bởi vì cùng tìm hiểu những thứ mà chương trình muốn truyền tải để tất cả mọi người thực sự tin rằng, sự tưởng tượng, sức sáng tạo là vô tận giúp kích thích sự phát triển về sáng tạo và logic của trẻ.

Chương trình dự tính thu hút sự tham dự của hơn 6000 người. Đại diện Ban tổ chức cho biết, các cháu nhỏ khi tham gia sẽ được cấp một hộ chiếu để đi lại trên vùng đất. Để đảm bảo an toàn khi vui chơi, các cháu nhỏ sẽ được phân thành 2 ca chơi khác nhau, có vệ sĩ dẫn đường và chia nhóm nhỏ theo từng độ tuổi, từng vị trí sẽ luôn có người giám sát để đảm bảo không có xung đột. Bên cạnh đó, những sản phẩm mô hình được dàn dựng sẽ qua các khâu kiểm duyệt chịu tải trọng để kiểm tra độ an toàn khi chơi của các em nhỏ.

“Logic đưa ta từ A đến B, trí tưởng tượng đưa ta đến muôn nơi” – Einstein đã phát biểu như thế thậm chí ông còn nhấn mạnh: “Trí tưởng tượng quan trong hơn tri thức” và thực tế đã chứng minh rằng những người thành công đều có sức tưởng tượng vô cùng phong phú như Steve Jobs, Bill Gates, Andrew Carnegie, Henry Ford, Walt Disney, Mark Zuckerberg, Elton Musk…Vì vậy, Mamamy muốn tạo nên một sản phẩm, là một nơi có thể chia sẻ được với bố mẹ các bé rằng “Sự tưởng tượng thực sự có sức mạnh kỳ diệu, nó có thể dẫn dắt con người ta đến thành công bởi nó là tiền đề, là định hướng, là mục tiêu để con người ta có đích đến” – Ông  Bùi Minh Tuấn, Giám đốc điều hành Cty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp (Đại diện Ban tổ chức) chia sẻ.

Vùng đất tò mò sẽ đưa mảnh đất huyền thoại Neverland mà các em nhỏ đã quen thuộc với nhân vật Peter Pan ra ngoài đời thực, đây là món quà ý nghĩa thiết thực dành choc các em nhỏ khi mùa hè chuẩn bị đến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet