Cặp sinh viên Kinh tế kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, đi ô tô xịn

Dù vẫn còn là sinh viên nhưng cặp đôi 9x này đã có thâm niên hơn 4 năm kinh doanh. Hiện tại, thu nhập của đôi bạn trẻ lên tới gần 200 triệu đồng/tháng.

Không chỉ được ngưỡng mộ bởi tình yêu 6 năm ngọt ngào, Nguyễn Thị Bích Hồng (1994, Hải Dương) và Dương Tuấn Anh (1995, Hải Dương) còn được biết đến với công việc kinh doanh phát đạt, đem lại mức thu nhập khủng mà nhiều người ao ước. Cả 2 đều đang là sinh viên năm 3 và năm 4 khoa Quản trị kinh doanh, đại học Kinh tế Quốc dân.

Cặp đôi Nguyễn Thị Bích Hồng và Dương Tuấn Anh hiện đang là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân.

Khởi nghiệp với 2 triệu đồng

Yêu nhau từ những năm cấp 3, cùng chung đam mê kinh doanh, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cặp đôi 9x này đã luôn nghĩ trong đầu sau này sẽ kinh doanh, buôn bán. Đó cũng chính là lý do cả 2 đều cùng nộp hồ sơ thi vào đại học Kinh tế quốc dân, khoa quản trị kinh doanh.

Năm 2012, Hồng đỗ đại học, lúc này Tuấn Anh mới đang bước vào những ngay đầu tiên của năm học cuối cấp, cả 2 đã hùn vốn, gom góp được 2 triệu đồng và bắt đầu buôn bán quần áo online. Thời gian đầu, do vốn ít, và xác định đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, nên Hồng và Tuấn Anh chỉ nhập sẵn những mẫu quần áo đại trà, giá rẻ, dễ mặc.

“Ngày ấy bọn mình chủ yếu bán trên mạng xã hội. Hồng tự làm mẫu chụp ảnh, rồi đăng lên Facebook. Năm 2012, ở quê mình, rất ít người buôn bán quần áo online nên thời kì đó, mình thu được mức thu nhập vượt ngoài mong đợi đối với một học sinh cấp 3 như bọn mình. Mỗi chiếc áo chỉ lãi từ 50.000 đồng nhưng do bán được số lượng nhiều nên trung bình 1 tháng, chúng mình lãi đc từ 4 - 6 triệu đồng”, Tuấn Anh chia sẻ.

Thời gian đầu bán quần áo online, Hồng tự làm mẫu và đăng bán trên mạng xã hội.
Thời gian khi Hồng học đại học trên Hà Nội, Tuấn Anh học năm cuối cấp ở quê, đối tượng khách hàng mà họ hướng tới mở rộng theo khu vực địa lý. 

Tuy nhiên, họ lại gặp phải khó khăn khi có quá nhiều người cạnh tranh. Nhận thấy thị trường buôn bán quần áo bão hòa, trong khi nhiều khách có nhu cầu đặt mua giày dép từ Quảng Châu, Trung Quốc do mẫu mã đa dạng, đồng thời, Hồng tìm được nguồn lấy hàng giá rẻ mà chất lượng nên 2 bạn đã chuyển hẳn sang bán giày dép.

Với hơn trăm triệu lãi lời sau gần 2 năm bán hàng online, tháng 6/2014, Hồng và Tuấn Anh đã mở một cửa hàng giày nhỏ trên phố Huế, vừa bán lẻ, vừa đổ buôn cho khách sỉ. Buổi tối, họ còn tận dụng mặt bằng trước cửa hàng để bán thêm nước uống như trà tranh, trà đá…

”Tháng đầu tiên tổng kết doanh thu, 2 đứa mình khá bất ngờ khi thu được 18 triệu đồng. Việc buôn bán khá thuận lợi nên 5 tháng sau, bọn mình mở tiếp 1 cơ sở mới ở Trần Hữu Tước với quy mô rộng hơn rất nhiều”, Hồng cho biết.

Kinh doanh chưa từng thất bại

Hiện tại, trung bình mỗi tháng, 2 quán giày của đôi bạn trẻ đem về 30 - 40 triệu đồng. Đỉnh điểm tháng Tết vừa rồi, họ thu được 57 triệu đồng. Tuy nhiên, đây không phải là nguồn thu chính của 2 bạn. Mặt hàng kinh doanh giúp họ “hái ra tiền” nhiều nhất là từ buôn bán phụ kiện đồ bảo hộ xe mô tô phân khối lớn.

Một góc cửa hàng phụ kiện, đồ bảo hộ xe mô tô phân khối lớn của Hồng và Tuấn Anh.
Việc kinh doanh mặt hàng này bắt nguồn từ sở thích xe mô tô của Tuấn Anh. Do muốn mua mũ bảo hiểm và phụ kiện cho xe của mình, nhưng Tuấn Anh nhận thấy, ở khu vực miền Bắc rất ít người bán, người có nhu cầu phải mua hàng từ tận trong Nam chuyển ra. Nhận thấy thị trường tiềm năng, Tuấn Anh đã bay vào Nam 5 ngày để tìm hiểu về mặt hàng này.

Tuy nhiên, khi có ý định mở cửa hàng, họ lại gặp khó khăn vì vốn đầu tư lớn lên tới mấy trăm triệu và không được gia đình ủng hộ vì phụ kiện, đồ bảo hộ là mặt hàng quá mới mẻ. Sau một thời gian dài thuyết phục bố mẹ, Hồng và Tuấn Anh cũng “xoay đủ vốn”, chính thức mở một cửa hàng trên phố Huế.

Chiếc xe ô tô trị giá 1,6 tỉ đồng do đôi bạn trẻ mua được từ lời lãi bán hàng.

Ban đầu, 2 bạn chỉ dám nhập những phụ kiện bình dân, có giá trung bình từ vài trăm đến vài triệu đồng, sau đó, họ đã mạnh dạn bán một số mẫu mã có giá cao hơn, lên tới gần trăm triệu. Việc kinh doanh mặt hàng này đem lại lợi nhuận không ngờ. Tính tới thời điểm hiện tại, trung bình, chỉ riêng quán đồ phụ kiện mô tô, đã đem lại cho họ từ 130-170 triệu đồng/ tháng.

Công việc kinh doanh đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định. Dù vẫn đang còn là sinh viên, Hồng và Tuấn Anh không những tự chi trả các khoản chi phí sinh hoạt và học tập, mà còn giúp đỡ gia đình mình và sắm nhiều tài sản có giá trị. 2 bạn đã từng 5 lần “lên đời” cho xe mô tô và mới đây nhất, họ còn mua được chiếc ô tô đầu tiên, trị giá tới 1,6 tỉ đồng.

Nói về thành công khi kinh doanh 4 năm liền chưa từng một lần thua lỗ, cả Hồng và Tuấn Anh đều cho rằng một phần là “do may mắn có duyên bán hàng”.

Hai bạn chia sẻ bí quyết: “Chăm sóc khách hàng luôn là yếu tố được bọn mình đặt lên hàng đầu. Khách dù không mua hàng đều nhận được sự tư vấn và thái độ chu đáo, ân cần. Chính vì vậy bọn mình luôn được khách ưu ái, đến mua hàng nhiều lần sau đó”.

Theo Giadinhvietnam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet