Cặp tình nhân đe dọa bắt cóc, tạt axít bé 5 tuổi để tống tiền

Ngày 29.9, Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết, Cơ quan CSĐT- Công an huyện vừa bắt quả tang 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức đe dọa tống tiền.
Trước đó, vào giữa tháng 9.2013, chị Đỗ Thị Bé Năm (ngụ xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) liên tục nhận được các cuộc điện thoại từ một phụ nữ mà chị không quen biết. Đối tượng này hăm dọa sẽ bắt cóc, đánh đập, tạt axít đứa con trai 5 tuổi của chị Năm và buộc chị phải giao 30 triệu đồng. Nếu chị Năm báo công an, thị sẽ không đảm bảo cho tính mạng của con chị và những người thân trong gia đình.

Cụ thể, ngày 17.9, đối tượng gọi gần 10 cuộc điện thoại hăm dọa và ra yêu sách đòi tiền. Tưởng chỉ là những cuộc điện thoại đùa của ai đó, nhưng đến sáng 23.9, đối tượng tiếp tục điện thoại kèm những tin nhắn "khủng bố" tinh thần nhiều hơn, khiến chị Năm và gia đình rất hoang mang.

Tối 23.9, chị Năm mang 30 triệu đồng đến khu vực cầu Ba Quảng (xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên) để giao tiền cho đối tượng. Vừa nhận tiền, đối tượng bị các trinh sát Công an huyện Mỹ Xuyên ập đến bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Lê Thị Ngọc Huyền (16 tuổi, ngụ xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên). Tiến hành khai thác nhanh đối tượng Huyền, Công an huyện Mỹ Xuyên ra lệnh bắt khẩn cấp kẻ chủ mưu vụ đe dọa bắt cóc tống tiền này Nguyễn Văn Hết (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên) ngay trong đêm 23 - rạng sáng 24.9.

Tại Cơ quan điều tra, Hết khai nhận: Trước đây, y từng làm thuê cho nhà chị Năm nên biết nhà chị Năm kinh tế khá giả, còn Huyền là tình nhân của y. Những lời đe dọa tống tiền nạn nhân đều do Hết chỉ dẫn cho Huyền thực hiện.

Nguồn: CAND
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet