Cặp vợ chồng bị tố lừa đảo “bốc hơi” cùng 64 tỷ đồng

Nguyễn Tuấn

Sau khi chiếm đoạt 64 tỷ đồng của nhiều nạn nhân, cặp vợ chồng Thái - Sang đã “bốc hơi” cùng số tiền trên.
Cặp vợ chồng Thái-Sang bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản 64 tỷ đồng

Biết mình bị lừa, 5 nạn nhân đã làm đơn tố cáo cặp vợ chồng trên lên cơ quan công an.  Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo truy tìm đôi vợ chồng Lê Thị Thái (SN 1984) và Nguyễn Ngọc Sang (SN 1974; ngụ tại P.10, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về việc bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của các nạn nhân, thủ đoạn lừa đảo của cặp vợ chồng Thái-Sang thường “nổ” là con cháu lãnh đạo cấp cao tại TP.HCM, “mồi chài” các nạn nhân với những phi vụ làm ăn “béo bở”, dùng vẻ bề ngoài (mặc đồ hàng hiệu, đi siêu xe) để lừa đảo.

Trong số 5 đơn tố cáo, nạn nhân bị lừa với số tiền nhiều nhất là bà Ngọc (đại gia Q.8). Theo tường trình của bà Ngọc, Thái nói là con cháu của một lãnh đạo Thành ủy TP.HCM kết hợp với vẻ ngoài  ăn mặc sang trọng, đi xe hơi đời mới, tay đeo hột xoàn nên tạo được niềm tin nơi bà Ngọc.

Từ sự tin tưởng trên, tháng 3/2015, bà Ngọc đã tin tưởng chuyển cho Thái 22 tỷ đồng để mua một mảnh đất giá “hời” trên đường Trần Hưng Đạo, Ph. Phạm Ngũ Lão, Q.1.

Tháng 4/2015,  Thái rủ bà Ngọc góp vốn và nói công ty của mình đang tham gia đấu thầu 1 khu đất trên đường Lê Duẩn, P. Bến Thành, Q.1, chắc chắn thắng và lời cao. Ngay sau đó, bà Ngọc tiếp tục chuyển khoản cho Thái thêm 20 tỷ đồng nữa.

Sau khi chuyển tiền, bà Ngọc không thấy việc nhận đất đai nên sinh nghi. Khi biết mình bị lừa, bà Ngọc đã yêu cầu trả lại tiền thì được Thái hứa sẽ trả vào tháng 8/2015. Sau đó, Thái lánh mặt và lặn mất tăm.

Tương tự, với thủ đoạn cũ, Thái đã rủ bà Lan (chủ cửa hàng kinh doanh vàng ở ph. Bến Nghé, Q.1) hùn hạp làm ăn. Để nạn nhân tin tưởng, Thái đến mua số lượng nữ trang lớn của bà Lan rồi nói có người thân làm lớn ở nhà máy Honda Vĩnh Phúc có thể giúp mua lô xe mắn với giá rẻ.

Tháng 12/2015, Thái đưa cho bà Lan bản hợp đồng mua xe giá trị 7 tỷ đồng. Thái vẽ ra cái bánh lợi nhuận kếch sù, chỉ trong 10 ngày là có thể lấy lại vốn lẫn lời, sau đó chia đôi. Ngay sau đó, bà Lan đã chuyển khoản cho Thái 1,2 tỷ đồng để hùn mua xe. Ngoài ra, Thái còn đặt bà Lan làm 1 chiếc nhẫn kim cương trị giá 20.000 USD.

Tuy nhiên đến ngày Thái hứa về khoản lời lãi đầu tư thì bà Lan mới ngã ngửa, biết mình bị lừa. Đi tới nhà Thái thì bà Lan mới biết, vợ chồng Thái đã trả nhà và dọn đi nơi khác.

Nạn nhân tiếp theo của  Thái là vợ chồng anh Quang  (ngụ Q.6, TP Hồ Chí Minh). Vợ chồng anh Quang đã bị Thái lừa đảo hơn 6,2 tỷ đồng với nhiều hợp đồng với công ty của Thái để mua sâm Hàn Quốc, xe gắn máy từ tháng 4-11/2015.

Tương tự, chị Mai (ngụ Q. Phú Nhuận) cũng bị lừa 6,2 tỷ đồng cũng với thủ đoạn mua xe và mua đất…

Hiện Công an TP Hồ Chí Minh đang ra thông báo truy tìm vợ chồng Thái- Sang để làm rõ những đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

*Tên nạn nhân đã thay đổi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet