Cặp vợ chồng chuyên sản xuất rượu ngoại giả tại nhà

Tiến Dũng

Hoa khai sản xuất được khoảng 300 chai rượu giả, bán cho các đại lý ở Vĩnh Phúc, Hà Nam với giá 280.000đ/chai, lãi khoảng 100.000 đ/chai.

Trước đó, vào khoảng 19h15 ngày 3/9, tại khu vực phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Đội Chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, qua kiểm tra đối tượng Quách Ngân Giang (SN 1979, ở Ba Vì, Hà Nội là nhân viên điều hành 1 hãng taxi) đang vận chuyển 48 chai rượu Chivas 12 giả trên xe máy.

Tạng vật cơ quan công an thu giữ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quách Ngân Giang, cơ quan công an thu giữ thêm 12 chai Chivas 12 giả, 7 chai rượu Black (Lào), 6 vỏ chai rượu cùng nhiều tem, nắp chai, nút bi, dụng cụ dùng để sản xuất rượu Chivas giả các loại.

Cơ quan công an tiến hành triệu tập Giang cùng vợ là Trần Thị Thanh Hoa (SN 1979, quê Hải Phòng). 2 đối tượng khai nhận toàn bộ số rượu Chivas 12 trên là rượu giả, do Hoa trực tiếp sản xuất tại nhà, sau đó đưa cho chồng mang đi tiêu thụ tại các cửa hàng rượu, tạp hóa trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hà Nam, Vĩnh Phúc…  Để sản xuất rượu giả, Hoa đã thu mua vỏ chai Chivas cũ về tẩy rửa, đặt mua tem nhãn Chivas sau đó mua rượu Black (Lào) về sang chiết vào vỏ chai Chivas và dán tem rượu nhập khẩu.

Trung tá Kiều Hữu Việt - Đội phó đội Chống Hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ cho biết: “Thủ đoạn làm giả của các đối tượng thì cũng không có gì mới so với các vụ việc đã phát hiện trước đây. Các đối tượng thường mua vỏ chai tại các cửa hàng buôn bán sắt vụn sau đó tiến hành tẩy rửa và đóng chai bằng các loại rượu rẻ tiền rồi mang đi tiêu thụ. Tuy nhiên, do mới thực hiện việc làm rượu giả nên 2 đối tượng mới chỉ kịp sản xuất khoảng 300 chai để tung ra thị trường. Quá trình mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ”.

Đối tượng Trần Thị Thanh Hoa khai nhận: mỗi chai khi tiêu thụ sẽ được bán cho các đại lý ở Vĩnh Phúc với giá 280.000đ/chai, các đối tượng sẽ kiếm lời khoảng 100.000đ/ chai khi tiêu thụ trót lọt.

Từ lời khai của đối tượng, cơ quan CSĐT đã khám xét đối với 5 điểm tiêu thụ hàng giả của vợ chồng Giang - Hoa, trong đó có một cửa hàng ở Định Công, quận Hoàng Mai, một cửa hàng trên phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, một cửa hàng trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội; 2 cửa hàng còn lại ở Phủ Lý (Hà Nam) và Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Tổng số rượu do CQĐT khám xét thu giữ khoảng hơn 300 chai rượu nghi giả.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet