CAQ.Hoàn Kiếm: Hơn 300 lượt đăng ký xe máy điện trong hai ngày 29, 30/6

Tiến Dũng

Cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, ngày 29/6 đơn vị tiếp nhận hơn 300 trường hợp và tính đến 18h ngày 30/6 đã tiếp nhận 326 trường hợp người dân đến đăng ký xe máy điện.
Chiến sĩ cảnh sát giúp người dân dắc xe đạp điện vào đăng ký.

Xung quanh việc đang ký biển số xe máy điện cho công dân, thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Nhằm phục vụ nhân dân đi đăng ký xe máy điện trước khi Thông tư 15 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe có hiệu lực thì cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm đã tăng cường 50% quân số của Đội CSGT TTPƯN phối hợp tổ đăng ký xe tại 90 Trần Nhật Duật, thời gian phục vụ nhân dân đến ngày 30/6 trước khi Thông tư 15 hết hiệu lực”.

Khi được hỏi về việc tại sao trước ngày kết thúc quy định Thông tư 15 của Bộ Công an, người dân mới mang nhiều xe máy điện đến đăng ký? Thượng tá Đang lý giải: “Người dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mải buôn bán làm ăn nên không thường xuyên theo dõi thông tin qua báo chí nên quên mất hôm nay (30/6) là hạn cuối Thông tư 15 hết hiệu lực khi đăng ký xe máy điện phải chịu thêm nhiều khoản phí nên tập trung rất đông đi đăng ký. Lường trước được có khả năng quá tải về lượng người đến đăng ký, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động phương án phục vụ nhân dân đến hết ngày cuối cùng của tháng 6”.

Công việc đăng ký xe cho người dân được các chiến sĩ công an khẩn trương hoàn thành.

Theo báo cáo của CA quận Hoàn Kiếm, ngày 29/6 đơn vị tiếp nhận hơn 300 trường hợp, tính đến 18h ngày 30/6 đã tiếp nhận 326 trường hợp người dân đến đăng ký xe máy điện.

Với những trường hợp người dân đã xếp hàng đăng ký nhưng khi gọi tên mà chưa có mặt vì lý do khách quan, trung tá Đào Văn xuyến - Tổ trưởng tổ đăng ký xe cho biết: “Vẫn đuợc tạo điều kiện như trước ngày 1/7 khi Thông tư 15 hết hiệu lực. Cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm đã dán thông báo phục vụ nhân dân đến 20h ngày 30/6 và thông báo trên địa bàn để người dân được biết. Những trường hợp đến sau 20h vì lý do khách quan vẫn được giải quyết”.

Gần về cuối ngày, rất đông người dân mang xe máy điện đến đăng ký.

Bác Phạm Tuấn Hinh (68 tuổi, ở 29 Lương Ngọc Quyến) cho biết: “Do bận công việc buôn bán nên tới 18h ngày 30/6, tôi mới nhớ ra đi đăng ký. Cứ tưởng hết giờ nhưng lại đựợc phục vụ rất chu đáo, nhiệt tình tôi thấy rất vui. Sau khi đăng ký xe xong, tôi về khu phố nhắc nhở bà con ai còn bận việc quên chưa đi đăng ký được biết”.

Việc đăng ký xe máy điện sẽ kết thúc vào 20h ngày 30/6.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet