Carnaval Hạ Long 2015 có đổi mới gì?

Chiều 27/4, UBND TP Hạ Long phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tổ chức họp báo thông tin các nội dung chương trình Carnaval Hạ Long 2015.
Lãnh đạo TP Hạ Long thông tin về nội dung Carnaval Hạ Long 2015 tại buổi họp báo.

Tại cuộc họp, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã thông tin đến các đại biểu nội dung chương trình Carnaval Hạ Long 2015. Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa- Lan tỏa nụ cười”, Carnaval Hạ Long 2015 sẽ diễn ra từ 20h00 đến 21h30 ngày 8-5-2015 tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam và QTV1, QTV2 -Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ninh.

Chương trình Carnaval năm nay có sự đổi mới về nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Nội dung chương trình gồm 3 phần: “Lời chào từ thành phố biển”, “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long”. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca, múa, nhạc- trình diễn sân khấu và trên tuyến đường dài gần 1.000m, với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài. 

Chương trình gồm 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”…

Carnaval Hạ Long 2015 là hoạt động điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Hạ Long- Quảng Ninh 2015 nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người, các sản phẩm du lịch Quảng Ninh đến với khách du lịch và các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tiếp tục đưa chương trình Carnaval trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc, thực sự là ngày hội lớn của nhân dân Quảng Ninh, bạn bè và du khách trong nước và quốc tế.

Đồng chí Phạm Hồng Lan, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi họp báo.

Báo cáo của Ban Tổ chức, đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành thiết kế 3 sân khấu có tổng diện tích trên 900 m2 với quy mô lớn, hiện đại; hoàn thành thiết kế, thi công lắp dựng sân khấu khán đài 10 nghìn chỗ ngồi, đảm bảo an toàn theo quy định. Các hạng mục như: hệ thống cấp điện, âm thanh, ánh sáng, trang phục, đạo cụ, xe hoa, mô hình, sàn diễn di động được khẩn trương triển khai thi công, sản xuất đảm bảo theo đúng tiến độ…Công tác lễ tân, hậu cần cũng như công tác đảm bảo an toàn, ANTT, VSMT, chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường du lịch được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Cùng với công tác chuẩn bị Carnaval Hạ Long, Tuần Du lịch Hạ Long- Quảng Ninh 2015 được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh với chuỗi sự kiện sinh động, hấp dẫn như: Biểu diễn Xiếc Việt Nam; tổ chức các giải thể thao; triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh “Quảng Ninh- miền đất tôi yêu”; Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2015; Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế Tuần Châu…

Tại cuộc họp, các cơ quan thông tấn báo chí, tuyên truyền đã đặt ra nhiều câu hỏi và được giải đáp thỏa đáng liên quan tới một số nội dung như: điểm mới của chương trình Carnaval năm nay so với những năm trước; biện pháp hạn chế rủi ro làm xấu hình ảnh Carnaval; tổng đạo diễn chương trình Carnaval; kinh phí thực hiện chương trình; công tác quản lý phố ẩm thực Hạ Long (phường Hòn Gai, TP Hạ Long); xử lý rác thải ven biển…

Theo Quảng Ninh online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet