Cắt chân để cứu sống nạn nhân vụ sập trung tâm tiệc cưới tại Cần Thơ

An Nhiên

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, nạn nhân nặng nhất trong vụ sập trung tâm tiệc cưới tại Cần Thơ đã phải cắt 1/3 cẳng chân phải để giữ mạng sống.
Anh Út đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Sau vụ tai nạn, anh Phan Văn Út (sinh năm 1964),  được sơ cứu tại bệnh viện địa phương rồi chuyển lên Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng sốc đa chấn thương. Thăm khám, chụp CT, các bác sĩ xác định nạn nhân bị gãy khung chậu, gãy hở xương cẳng chân phải. Để bảo toàn mạng sống cho anh Út, ê kíp chấn thương chỉnh hình đành cắt bỏ đi 1/3 cẳng chân phải.

TS.BS Lâm Việt Trung – Trưởng khoa Ngoại – tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bụng anh Út có dấu hiệu chướng, đau, xương chậu sưng, phù nề. Sau khi hội chẩn, chụp CT và siêu âm ổ bụng, các bác sĩ phát hiện ở vùng chậu và lưng nạn nhân có máu tụ, ổ bụng có dịch.

Trải qua 24h theo dõi, bụng bệnh nhân mềm hơn, loại trừ được nguy cơ vỡ bàng quang nhưng lo ngại nhất là chấn thương ở ruột. Theo BS Lâm Việt Trung, chấn thương nội tạng ổ bụng, nhất là ruột non có thể xuất hiện dấu hiệu muộn từ 3 – 5 ngày sau khi xảy ra tai nạn, vì thế, bệnh nhân vẫn cần phải theo dõi sát. Được biết nạn nhân Út hoàn cảnh khó khăn và không có bảo hiểm y tế.

Trước đó vào ngày 3/10, trong lúc đang thi công hoàn thiện nhà hàng tiệc cưới tại Cần Thơ, bất ngờ sàn bê tông đang được xây dựng đổ sập xuống đè 5 công nhân làm việc bên dưới khiến một người tử vong và 4 người khác bị thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet