Cậu bé 7 tuổi "kết hôn" với chó vì hủ tục ở Ấn Độ

Tuệ Minh (lược dịch)

Một cậu bé 7 tuổi người Ấn Độ vừa bị buộc phải "kết hôn" với chó để có thể tránh được rủi ro trong tương lai.

Đó là câu chuyện của Mukesh Kerayi sống ở làng Manik Bazar, miền Đông Ấn Độ, vốn nổi tiếng bởi những hủ tục mê tín dị đoan. Theo ông bà và cha mẹ của Mukesh, tử vi của cậu bé có phán rằng người vợ đầu của cậu sẽ chết trẻ.

Để tránh thảm kịch như vậy, các trưởng bối trong gia đình đã buộc Mukesh phải cưới một chú chó cái và xem đó như vị hôn thê đầu tiên của mình.

“Cô dâu” đặc biệt sánh đôi cùng chú rể nhỏ tuổi Mukesh.

Cũng giống như những đám cưới bình thường khác, “cô dâu” được vận trang phục truyền thống, sánh đôi cùng với chú rể nhỏ. Bao quanh cặp đôi kỳ lạ này là đám đông dân làng Manik Bazar, những người nhiệt tình nhảy múa và reo hò để chúc phúc cho đôi trẻ.

Ngay sau khi nghi lễ kết thúc, “cô dâu” được thả về với cuộc sống đường phố của mình.

Dân làng Manik Bazar nhảy múa trong đám cưới của Mukesh.

“Chúng tôi tin rằng cuộc hôn nhân này sẽ tránh cho Mukesh khỏi những điềm xấu vốn luôn đeo bám thằng bé. Đây là một phong tục truyền thống của bộ lạc và chúng tôi vẫn tin vào phong tục cũ này.  Trách nhiệm của người lớn là giữ cho con em mình an toàn và hạnh phúc theo cách này”, Ashok Kumar Leyangi, 43 tuổi, ông nội của Mukesh cho hay.

Chính phủ Ấn Độ hiện đang nỗ lực phổ biến các chương trình giáo dục nhằm thuyết phục người dân tại khu vực nông thôn rằng những hủ tục trên là hoàn toàn sai trái, không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet