“Cậu bé Google” trở thành thí sinh đầu tiên trong chung kết Olympia năm thứ 17

Hoàng Thanh

Giành được 295 điểm, Phan Đăng Nhật Minh đến từ trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã giành vòng nguyệt quế và chính thức trở thành thí sinh đầu tiên trong chung kết Olympia năm thứ 17.

Cụ thể, bốn thí sinh góp mặt ở cuộc thi quý I gồm có: Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Vũ Tiến Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được biết đến là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Phan Đăng Nhật Minh  (ảnh: VTC)

Ngay từ đầu khi tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của đài truyền hình Việt Nam mùa thứ 17, Phan Đăng Nhật Minh đã gây được sự chú ý với mọi người khi trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I Nhật Minh đã giành được sự thán phục của nhiều người.

Tại phần thi Khởi động của cuộc thi quý I, dù bỏ qua một số câu hỏi đầu tiên nhưng kết thúc phần thi này Nhật Minh vẫn giành được 90 điểm và dẫn đầu đoàn leo núi. 

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh chỉ dành được thêm 10 điểm khi đối thủ cùng chơi là bạn Cao Ngọc Khánh My đưa ra đáp án cho từ khóa là “Hệ tuần hoàn” và Khánh My nhanh chóng vượt lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Sang đến phần thi Tăng tốc, Nhật Minh đã lấy lại phong độ khi đưa ra những câu trả lời đúng, nhanh nhất và đuổi kịp vị trí dẫn đầu đoàn leo núi.

Bước vào phần thi Về đích, Nhật Minh đã lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng trả lời sai nên mất điểm cho các đối thủ khác. Cuối cùng, sau những nỗ lực, Nhật Minh giành được 295 điểm. Kết thúc cuộc thi,  Phan Đăng Nhật Minh không chỉ giành vòng nguyệt quế của cuộc thi quý mà còn chính thức trở thành thí sinh đầu tiên trong chung kết Olympia năm thứ 17, chính thức mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2017 về với Trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Với thành tích này Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt các thí sinh khác.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet