Cầu kính dài nhất thế giới mở cửa trở lại

Hoàng Dung (Lược dịch)

Các nhà chức trách Trung Quốc vừa cho mở cửa trở lại cây cầu kính dài nhất thế giới đúng dịp tuần lễ vàng, tuần lễ kỷ niệm ngày quốc khánh đất nước này.
Khách du lịch chen chân trên cầu kính lớn nhất thế giới

Ngày 31/8, cơ quan quản lý đã đăng một thông báo trên trang Weibo rằng, cửa cầu kính dài nhất thế giới bị đóng cửa chỉ sau 2 tuần đưa vào hoạt động. Lý do đóng cửa theo ban quản lý vì cây cầu "cần nâng cấp và cải tiến khẩn cấp" chứ không hỏng hóc gì.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Ban Kinh doanh khu du lịch núi Grand Canyon ở Trương Gia Giới trả lời tờ CNN rằng điểm tham quan này quá tải vì lượng du khách cao đột biến.

Hàng ngàn người xếp hàng mua vé tham quan cầu kính dài nhất thế giới

Một tháng sau khi bất ngờ đóng cửa cây cầu gây cảm giác mạnh này các nhà chức trách Trung Quốc đã cho mở cửa đón khách du lịch trở lại vào dịp quốc khách đất nước này.

Theo Xinhua, các công nhân xây dựng đã được huy động để "đại tu an toàn" một cách toàn diện cho cây cầu. Để tránh tình trạng quá tải, ban quản lý đã lắp đặt một "hệ thống giám sát thông minh" để giúp kiểm soát lưu lượng du khách ở lối vào và lối ra.

Trước đây mặc dù lượng cho phép là 8.000 người một ngày nhưng trên thực tế nhu cầu cao gấp 10 lần và ban quản lý vẫn cố găng phục vụ du khách.

Tuy nhiên, theo Shanghaiist, trong lần mở cửa trở lại này, vé bán ra sẽ chỉ giới hạn ít hơn hoặc bằng 8.000 vé mỗi ngày. Giá mỗi vé là 183 nhân dân tệ, tương đương hơn 611.000 đồng.

Cây cầu kính dài 430 mét, cao khoảng 300 mét so với mặt đất do kiến trúc sư người Israel Haim Dotan thiết kế. Cây cầu được làm từ 99 tấm kính, treo giữa hai vách núi ở Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet