Câu lạc bộ khởi nghiệp – sân chơi cho sinh viên

Bạch Dương

Bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2013, chính thức ra mắt từ 9/2013, CLB Khởi nghiệp hiện nay đã thu hút hơn 200 thành viên tham gia.
Các thành viên CLB Khởi nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. Daniel Matre, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Alverno, Hoa Kỳ cùng các Giáo sư, Tiến sĩ và cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong chương trình sinh hoạt học thuật “Tinh thần khởi nghiệp”

Đây là sân chơi cho tất cả các bạn sinh viên TP.HCM yêu thích khởi nghiệp. Nguồn nhân lực chủ đạo là từ sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Ngân hàng phối hợp với sinh viên các trường ĐH chú trọng công tác khởi nghiệp như: ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Mở, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Tài chính – Marketing … Đơn vị chủ quản CLB là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Ngân hàng. Đơn vị đứng ra quản lý và thực hiện là Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các chương trình đối thoại khởi nghiệp của CLB được cung cấp miễn phí từ đầu tháng 10/2014, theo lịch phân bố từng tháng, nội dung cụ thể bao gồm: Chiến lược Kinh doanh, Mô hình Kinh doanh, Dịch vụ Khách hàng, Quản trị Nhân sự…

CLB Khởi nghiệp được sự hỗ trợ của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank, IAP (Trung tâm Kế toán – Tài chính Quốc tế), Ngân hàng Hàng hải Maritime Bank, Vườn ươm Doanh nghiệp Khu Công nghệ Cao TP.HCM và Công ty Nhịp cầu Kết nối. CLB là nơi cung cấp nguồn nhân lực cho 2 ngân hàng: ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank và ngân hàng Hàng hải Maritime Bank. Các thành viên CLB có cơ hội kiến tập, thực tập trong quá trình học và làm việc tại 2 ngân hàng này sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, công ty Nhịp cầu Kết nối là nơi các thành viên CLB được giới thiệu đến các công ty, đơn vị trên địa bàn TP. HCM để đăng ký kiến tập, thực tập và làm việc khi ra trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet