Câu trả lời “thâm thúy” về bầu cử Mỹ của Ngoại trưởng Nga

Tuệ Minh (lược dịch)

Trong buổi phỏng vấn với CNN vào hôm qua (12/10), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã không ngần ngại dùng từ ngữ “thô tục” của ông Trump để tỏ thái độ xem thường bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 khiến người dẫn chương trình cũng phải bật ngửa vì bất ngờ.

Khi nhà báo Christiane Amanpour của CNN hỏi Ngoại trưởng Nga những suy nghĩ của ông về đoạn video năm 2005 mới bị phát tán của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, khi nhà tỷ phú này tự tin cho rằng “khi bạn là một ngôi sao thì phụ nữ sẽ cho bạn tới gần để sờ soạng vào những chỗ “nhạy cảm” của họ”, ông Lavrov đã có một câu trả lời thẳng thắn và “thâm thúy" về vụ bê bối gây tranh cãi này.

“Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của tôi, tôi không biết là mình nói có lịch sự không: Có quá nhiều thứ chả ra gì xung quanh chiến dịch tranh cử của cả hai ứng viên, vì vậy tôi không muốn bình luận gì hết”, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga khôn khéo trả lời.

Nghe xong, nhà báo Amanpour đã phải bật cười lớn với lời nhận xét này và nói rằng: “Ôi Chúa ơi, tôi không hề nghĩ sẽ nhận được câu trả lời như thế này”.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có câu trả lời khiến ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump giận "tím mặt". Nguồn: Getty

Ứng viên đảng Cộng hòa đã không ít lần khen ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin và chỉ trích chính quyền Tổng thống Obama vì mối quan hệ lạnh lẽo với Điện Kremlin, thế nhưng tỷ phú Trump lại không hề nhận được sự ủng hộ nào ngược trở lại mà còn bị Ngoại trưởng Nga “dội một gáo nước lạnh” như vậy.

Cũng trong buổi phỏng vấn với CNN, Ngoại trưởng Nga đã phủ nhận các cáo buộc cho rằng Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và thông đồng với tỷ phú Donald Trump. Ông cho rằng lời buộc tội này thật “nực cười” và làm quá lên.

Tuần trước, cơ quan tình báo Mỹ đã cáo buộc Nga đột nhập vào các thư điện tử của đảng Dân chủ nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử sắp tới. Các quan chức an ninh và tình báo hàng đầu Hoa Kỳ cho rằng “chỉ có những quan chức cao cấp nhất của Moscow mới có quyền cho phép tiến hành các hoạt động như vậy”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin CNBC thuộc Tập đoàn NBCUniversal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet