Cầu vượt Thủ Đức sạt lở nghiêm trọng sau cơn mưa lớn

Nguyễn Cường

Theo một số người chứng kiến thì sự việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 15/9 tại cầu vượt Trạm 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Vết sạt lở nằm sát mố cầu theo hướng từ đại học Nông Lâm sang quận 9, TP.HCM.

Theo ghi nhận đoạn sạt lở dài khoảng 10m, mặt đường bị đứt gãy hàm ếch, khu vực quanh đó cũng xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT cùng cán bộ của Khu quản lý giao thông đô thị số 2 đã có mặt tại đây để bảo vệ, khảo sát hiện trường và lên phương án khắc phục.


Tới trưa ngày 15/9 các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung khắc phục sự cố. Hiện một phần đoạn đường đã bị phong tỏa.


Ông Vũ Kiến Thiết (Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2) cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố có thể là do nước ngấm sâu lâu ngày đã làm giảm độ kết dính của nền đường. Trước đó vào tối ngày 14/9 tại khu vực này và nhiều nơi khác tại Thành phố đã xảy ra cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ.


Trước mắt cơ quan chức năng sẽ khắc phục bằng cách đổ những rọ đá lớn xuống khu vực này để không xảy ra sạt lở tiếp, sau đó sẽ tiến hành sửa lại theo đúng thiết kế. Dự kiến công việc này sẽ mất khoảng 1 tuần.

Cầu vượt Trạm 2 nhìn từ trên cao. Đoạn sạt lở nằm trong vòng tròn đỏ. Ảnh: Google Earth.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet