Cây ngã đè sập nhà rẫy khiến 3 người trong một nhà chết tại chỗ

Trong lúc mưa to, gió lớn, một cây gỗ lớn đổ xuống đè sập ngôi nhà rẫy, khiến anh K’Năm, chị H’BJai và cháu K’Cao chết tại chỗ; H’Hơn và K’Bơn bị thương nặng, phải đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh...

Thượng úy Lê Hồng Linh, Trưởng Công an xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) cho biết, sáng ngày 19/4, anh K’Năm (43 tuổi), trú tại bon Ting Wel Đơm, xã Đắk Nia, tỉnh Đak Nông cùng với vợ là chị H’BJai (42 tuổi) đem theo 3 con là H’Hơn (13 tuổi), K’Bơn (3 tuổi), K’Cao (1 tuổi)  vào làm rẫy tại thôn 4, xã Đắk Ha (Đắk Glong). Đến buổi chiều cùng ngày, do có mưa to, gió lớn, nên cả 5 người vào trú trong ngôi nhà gỗ tại rẫy. Trong lúc đó, có một cây gỗ lớn đổ xuống đè sập ngôi nhà, khiến anh K’Năm, chị H’BJai và cháu K’Cao chết tại chỗ; H’Hơn và K’Bơn bị thương nặng, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cũng theo Thượng úy Linh, do thời điểm xảy ra tai nạn trời đã chạng vạng tối, nên H’Hơn (dù bị thương) đã phải bế em là K’Bơn (bị gãy tay) ngồi ở gốc cây thâu đêm. Đến sáng hôm sau (tức 20/4/2015), H’Hơn đã cõng K’Bơn đi bộ về nhà (khoảng 10 km) để báo tin cho anh em, họ hàng biết sự việc.

Theo xác nhận của ông Đồng Quang Huy, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đắk Nia, gia đình anh K’Năm thuộc diện hộ nghèo; ngoài 3 đứa con gặp nạn thì còn 3 đứa khác cũng đang ở độ tuổi vị thành niên. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và một số ban, ngành, đoàn thể của thị xã Gia Nghĩa đã ủng hộ cho các nạn nhân tổng cộng 11 triệu đồng. Chính quyền địa phương cũng đã đặt thùng công đức để quyên góp thêm tiền ủng gia đình nạn nhân.

Theo báo Đak Nông

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet