Cây thông Noel khổng lồ với hơn 500 nghìn bóng đèn

Hoàng Dung (lược dịch)

Một người Australia đã phá kỷ lục thế giới với cây thông Noel thắp sáng bởi dàn đèn nhấp nháy gồm 518.838 bóng đèn.
Cây thông Noel cao khoảng 22 mét trưng bày tại thủ đô Canberra

Cây thông Noel khổng lồ cao khoảng 22 mét được trưng bày tại thủ đô Canberra. Hàng ngàn người đã tới để chiêm ngưỡng cây thông Noel.

David Richards là một luật sư kiêm doanh nhân phá vỡ thành tích mà cây thông nhân tạo tại Universal Studios Japan, Osaka, Nhật Bản lập nên cách đây 5 năm. Cây thông ở Nhật được thắp sáng với 364.200 bóng đèn, cao 36 mét.

Cây thông trang trí với 518.838 bóng đèn

Richards đã tập hợp một nhóm tình nguyện viên gồm kỹ các sư điện, thợ mộc, thợ xây, thợ hàn để dựng nên cây thông bằng kim loại suốt một năm qua.

Cây thông Noel này không chỉ để trưng bày và lập kỷ lục mà mục đích chính của Richards là quyên góp tiền cho quỹ từ thiện Hội chứng đột tử trẻ em ở Canberra.

David Richards trang hoàng ngôi nhà của mình bằng hơn 502.165 bóng đèn và được ghi danh trong sách Guinness thế giới.

Hồi năm 2013, David Richards đã từng lập kỷ lục Guinness thế giới với việc trang hoàng ngôi nhà của mình bằng hơn 502.165 bóng đèn và ghi danh trong sách Guinness thế giới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ News.com.au, một trang tin của tập đoàn News Corp Australia, chuyên đăng tải tin tức hàng ngày tại Australia. Đây là trang tin nổi tiếng nhất của Australia cho đến thời điểm hiện tại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet