CEO của Yahooo Marissa Mayer: Thuật lãnh đạo là biết lắng nghe

Khánh Lan

Nói chuyên tại Diễn đàn Toàn cầu Fortune do tạp chí Fortune tổ chức tại TP San Francisco, Mỹ ngày 3-11, CEO của tập đoàn công nghệ Yahoo Marissa Mayer mô tả thuật lãnh đạo của bà chỉ gói gọn trong một từ: “Lắng nghe”.

Bà nói: “Tôi nghĩ thuật lãnh đạo là lắng nghe”.

Bà cho biết người thầy của bà Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của Google đã dạy bà rằng “công việc của một CEO là đặt ra tầm nhìn, lắng nghe đội ngũ và đưa mọi thứ vận hành theo tầm nhìn đã đặt ra càng nhanh càng tốt”.

CEO của tập đoàn công nghệ Yahoo Marissa Mayer nói chuyện tại Diễn đàn Toàn cầu Fortune 

Bà tin rằng bà cần phải lắng nghe nhân viên và tháo gỡ bất kỳ khó khăn nào trong công việc của họ để đạt đạt những mục tiêu của công ty.

Bà tâm sự rằng những ngày đầu khi mới đầu quân cho Yahoo, bà xem việc lắng nghe nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Bà kể lại một câu chuyện nổi tiếng về việc bà đã đi đến căng tin của công ty mỗi ngày khoảng 2 tiếng để nghe tất cả nhân viên chia sẻ các ý tưởng.

Marissa Mayer vẫn bảo vệ quyết định gây tranh cãi vào năm 2013 là cấm nhân viên của Yahoo làm việc ở nhà. Bà cho biết quyết định này được đưa ra từ các cuộc trò chuyện với nhân viên ở căng tin.

Bà nói một số nhân viên “làm việc chăm chỉ cho một số sản phẩm quan trọng” đã phàn nàn với bà rằng họ cảm thấy bị cản trở trong công việc vì sự vắng mặt của các đồng nghiệp

Bà nói bà không nặng nề đối với những người ngồi ở nhà nhưng vẫn làm việc năng suất. Tuy nhiên, bà cảm thấy nhiều nhân viên lạm dụng quyền làm việc linh động ở nhà bằng cách đưa ra nhiều lý do như kẹt xe, thời tiết xấu...

Bà cho rằng các nhân viên sẽ hợp tác hơn, sáng tạo hơn khi tập hợp cùng nhau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet