"Cha con người phán xử" đá bóng trao 100 triệu đồng cho sinh viên nghèo hiếu học

Huy Phạm

Sau trận bóng đá giao hữu với Học viện Nông nghiệp chiều 27/8, cha con "tập đoàn Phan Thị" đã thu được 100 triệu đồng và lập tức trao toàn bộ cho quỹ học bổng sinh viên nghèo hiếu học tại học viện.

16h30 Chủ Nhật ngày 27/8, tại sân vận động Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đội bóng V-Stars của "cha con Phan Thị" cùng đội tuyển giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có trận bóng đá giao hữu với mục đích gây quỹ từ thiện ủng hộ học sinh sinh viên nghèo hiếu học. 

Trận đấu giao hữu giữa đội bóng nhà "Phan Thị" - Học viện Nông nghiệp diễn chiều 27/8 vừa qua.

V-Stars là đội bóng tập hợp các nghệ sĩ và cựu danh thủ nổi tiếng do NSND Hoàng Dũng làm chủ tịch, diễn viên Việt Anh là giám đốc điều hành. Các trận đấu được đồng hành bởi nhiều doanh nghiệp yêu thích bóng đá và quan tâm đến các hoạt động cộng đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ mỗi trận đấu sẽ được quy thành học bổng trực tiếp gửi tới các bạn sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt. Danh sách các sinh viên được nhận học bổng được trường đăng cai trận đấu tuyển chọn công khai. Gần đây nhất, vào ngày 9/8, đội bóng của cha con nhà Phan Thị đã có trận đấu bóng giao hữu gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Mù Cang Chải.

Tình huống ghi bàn của diễn viên Quốc Quân.
"Lân sứa" được tung vào sân để tổ chức tấn công mạnh ở cánh trái.

Trận đấu được diễn ra trong không khí vui vẻ và một tinh thần Fairplay. Trái với suy đoán ban đầu, đội bóng của cha con phim "Người phán xử" lại bị ép sân trong suốt nửa đầu hiệp một và bị dẫn bàn trước. Cầu thủ chủ chốt Việt Anh - Phan Hải luôn là mũi nhọn tấn công nhưng trong trận đấu lần này lại rút về đảm nhận vị trí hậu vệ cánh trái. Có lẽ do phần lớn các tuyển thủ của V-star chưa quen đá sân lớn đủ người nên các đợt tấn công chưa hiệu quả. Ngay sau bàn thua lãng xẹt, đường chuyển như đặt từ tiền vệ đã kiến tạo cho diễn viên Quốc Quân một cơ hội vàng và bàn thắng là điều cầm chắc trong tay. Với tỷ số 1-1 cùng tâm lý thoải mái và đã thích nghi được với sân bóng, các đợt tấn công dồn dập liên tiếp đến từ phía đội bóng của nhà "Phan Thị" khiến đội chủ nhà không thể chống đỡ. Kết thúc trận đấu, tỷ số được ghi nhận là 4-1 nghiên về phía cầu thủ của V-Stars.

Hai chị em Phan Hải-Phan Hương cùng kêu gọi các sinh viên ủng hộ quỹ.

NSND Hoàng Dũng, chủ tịch V-Stars, nhấn mạnh: “V-Stars Club là đội bóng tập hợp nhiều nghệ sỹ, diễn viên, ca sỹ... trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi mong muốn thông qua bóng đá V-Stars Club sẽ dùng hình ảnh của mình để giúp đỡ cho các mảnh đời không may mắn trong cuộc sống, ủng hộ các hoạt động thiện nguyện... Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường thứ ba mà V-Stars tới trong chuỗi hoạt động của đội bóng, chúng tôi rất mong muốn nhận được sự đồng hành của các trường đại học trên toàn quốc, các doanh nghiệp có tâm với thiện nguyện sẽ đồng hành cùng V-Stars để giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Số tiền gần 100 triệu đồng được quy đổi thành các suất học bổng ý nghĩa dành tặng các sinh viên nghèo hiếu học.

Khi biết thông tin về hoạt động giao lưu bóng đá vì sinh viên nghèo hiếu học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ủng hộ và chủ động liên hệ để được đăng cai. Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực – Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đơn vị trực tiếp phối hợp tổ chức chương trình. Sau khi kết thúc trận đấu, tổng số tiền được huy động lên tới 99 triệu 620 nghìn đồng, toàn bộ số tiền ngày được chuyển thành các suất học bổng dành tặng cho các sinh viên nghèo hiếu học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Lễ trao học bổng cho sinh viên được tổ chức ngay sau khi trận đấy kết thúc.

Sau Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các trận đấu bóng đá giao hữu với giảng viên và sinh viên các trường đại học có phong trào bóng đá phát triển sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, trao học bổng cho các sinh viên nghèo hiếu học ngay tại trường.

Chương trình được báo Sinh Viên Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá V-Stars cùng phối hợp tổ chức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet