Cha mẹ "đội nắng" đợi con trước cửa phòng thi đánh giá năng lực

Tiến Dũng - Thanh Hùng

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN chính thức bắt đầu vào ngày hôm nay (30/5), rất nhiều cha mẹ thí sinh đưa con đến trường thi và đội nắng ở ngoài chờ con em mình ở ngoài...

Mờ sáng 30/5, hàng nghìn thí sinh và các bậc phụ huynh kéo nhau đến các địa điểm của ĐHQGHN, để tham gia dự kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh đại học. Khi các thí sinh vào phòng thi cũng là lúc cha mẹ học lo lắng "đội nắng" chờ con mình ở ngoài phòng thi.

Cha mẹ học sinh đứng dưới gốc cây cạnh ĐHQGHN.

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Văn Tuấn (50 tuổi, ở Thái Bình) đưa con đến điểm thi trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN cho biết: "Biết là trời nắng, nhưng đưa con đến đây thi mình phải cố gắng chờ ở ngoài, để động viên tinh thần cháu. Bươn chải nuôi con ăn học suốt 12 năm tôi còn làm được, giờ chờ con hơn 3 tiếng đâu có sao".

Tất cả cha mẹ học sinh hướng vào phòng thi.

Cùng chung tâm trạng như ông Tuấn, bà Nguyễn Thị Nguyệt (48 tuổi, ở Nam Định) chia sẻ: "Đưa con đi thi là việc làm trọng đại của cả gia đình tôi. Dù trời nắng nóng đến mức nào, tôi vẫn đợi cháu ngoài cổng trường, để khi nó ra còn hỏi han động viện cháu".

Ghi nhận của PV Infonet ở các điểm đánh giá năng lực vào ĐHQGHN ở Hà Nội như Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, trường ĐH Công Nghệ, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân vân... các phụ huynh học sinh ngồi, nằm la liệt ở các gốc cây, bãi cỏ... trước địa điểm thi. Số khác phụ huynh trong lúc chờ đợi con em mình thì đọc báo, thêu thùa.

Sáng nay (30/5), các thi sinh bắt đầu thi bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và bài thi đánh giá năng lực. Chiều nay, các thi sinh tiếp tục thi đánh giá năng lực vào 13h00.

Dưới dây là một số hình ảnh về cha mẹ học sinh đưa chờ con thi kỳ thi đánh giá năng lực mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được.

Đây là cảnh người cha nằm chờ con thi.
Cha mẹ thí sinh ngồi thành 2 hàng trước điểm thi.
Tất cả cùng chung một hướng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet