Cha mẹ Nhật Bản mất tích con vì phạt để một mình trong rừng

Tuệ Minh (lược dịch)

Một đôi vợ chồng ở tỉnh Hokkaido, Nhật Bản đang phải nhờ tới các lực lượng chức năng để tìm kiếm cậu con trai 7 tuổi mất tích sau khi họ phạt con bằng cách bỏ lại cậu bé một mình trong rừng.

Cậu bé này đã mất tích hai ngày nay sau khi bố mẹ quyết định bỏ cậu lại trong rừng một mình vì cư xử không đúng. Ban đầu, đôi vợ chồng này nói với cảnh sát là con mình bị lạc khi họ đang cùng nhau đi cắt rau trong rừng.

Cảnh sát và các nhân viên trường học đi tìm cậu bé mất tích. 

Nhưng sau đó, cả hai đã thừa nhận là để con mình lại một mình trong một vài phút vì muốn phạt cậu bé và khi họ quay trở lại thì cậu con trai đã không còn ở đó. Người cha cho báo Sankei biết: “Tôi muốn phạt thằng bé nên đã bắt con trai tôi ra khỏi xe ô tô để dọa nó một chút. Nó là một thằng bé rất hiếu động và tôi lo lắng về những hành động đó”.

Ông cho các phóng viên biết rằng cậu bé đã ném đá vào ô tô và mọi người khi đang đi chơi một công viên gần đó vì vậy ông cảm thấy mình phải nghiêm khắc hơn. Ông cũng cho biết rằng không dám thừa nhận sự thật lúc mới yêu cầu cảnh sát tìm kiếm.

Hôm 30/5, truyền thông địa phương cho biết, cuộc tìm kiếm bắt đầu từ 5h sáng (giờ địa phương) và có tới 130 người tham gia tìm kiếm, gồm cảnh sát và các nhân viên trường học gần đó. Khu vực rừng ở phía Bắc của Nhật Bản này là nơi vẫn còn rất nhiều loài gấu hoang.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet